Chuyên gia: Putin mắc nghẹn bởi Ukraine

Cháu (chắt) gái của nhà lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev, trưởng khoa của Khoa “Quan hệ quốc tế” trường Đại học New School ở New York Nina Khrushchev xem rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mắc nghẹn bởi Ukraine sau khi không thực hiện triển khai được dự án “Nước Nga mới”.

“Từ quan điểm của tôi, ông đã bị mắc nghẹn cái cục này, bởi vì  “Nước Nga mới” đã bị thất bại. Vâng, có lần nào đó tôi đã từng nói rằng ông ta sẽ ăn sống Crimea và còn Ukraine thì sẽ bị sặc. Bởi vì “Nước Nga mới” không xoáy cho ông ta theo hướng mà ông ta đã chuẩn bị sẵn để phát triển nhào nặn: đã không có những tiếng la hét hạnh phúc “Hoan hô – Donbass!” Và những sự hỗ trợ đến 97%  của người Nga cho ý tưởng sáp nhập khu vực này vào liên bang Nga” – Bà Nina nói trong cuộc phỏng vấn của Apostrofu.

“Lần này, trong chuyến thăm của tôi đến Moscow, tôi có cảm giác dường như tình hình đã được ổn định phần nào. Giá đồng Đôla trên 50 rúp, nhưng không phải 80 như trước đã có. Nhưng có một cảm giác rằng bước đi sang trái, bước đi sang phải – và có một cái gì đó sẽ xảy ra – là liên tục khuấy đảo trong nguồn không khí. Tôi cũng đã thấy một cái gì đó mà không được quan sát thấy trong thời chính quyền Liên Xô còn tồn tại, thời kỳ đầu hoặc giữa của những năm 1980 – cảm giác của một ông trai cả, người mà suốt cả thời gian luôn dành để theo dõi bạn, và do đó trên các đường phố có một trật tự như vậy, ngay cả những cảnh sát không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy. Bây giờ đã đưa đến một cảm giác tuyệt đối tự kiểm duyệt – ít nhất là không ai muốn làm chao đảo con thuyền ấy” – Chuyên gia nói thêm.

Tẩu Vi theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Chuyên gia: Putin mắc nghẹn bởi Ukraine”:

 1. Sao ko tự hỏi ai tạo ra cục nghẹn này cho nước Nga, chính là mỹ đấy vì mỹ ko muốn một nước Nga mới, một nc Nga hùng mạnh.

 2. Nguyễn Đức viết:

  Vâng người Nga đang than khóc vì chính quyền đã ép họ cầm súng lác vào anh em họ, đã có nhiều người đảo ngũ, nhiều người hy sinh ko biết bao nhiêu người Nga nữa sẽ bỏ mạng vì 1 người độc tài

 3. Anh Lai viết:

  Giờ Nga phải tạo cục nghẹn cho Mỹ chứ nhỉ, ví du đưa quân vào giải phóng Alaska chẳng hạn, há há

 4. Nguyễn Đức viết:

  Bọn Nga nó Mafia nắm bác Putin là người ho may gọi gió trong nc nó muốn ai chết là kẻ đó phải chết. Tiền đứng thứ 3 trên thế giới ghê răng lắm

 5. Trungdung Pham viết:

  Nước Nga tự nuốt cái cục vào mồm và bị ngẹn. Ukraine, hay Mỹ,châu Âu có chiếm 1 phân đất nào của Nga ko? Có nước nào giết 1 người dân Nga ko, cớ gì Nga nhẩy vào xâm lược Ukraine, can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine, nước Nga còn phải tr

 6. Tolian Hoang viết:

  khốn khổ cho dân tộc Nga, luôn vướng mắc vào một khó khăn nào đó hết đời này đến đời kia bởi những cá nhân đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

 7. Vinh Nguyen viết:

  Nói chung cụ Khrushov này rất chi là đột phá, đã bắt đầu cải tổ đất nước CCCP sau khi Stalin băng hà và làm được bao nhiêu việc mà không ai đã giám làm, nhưng bộ máy CCCP cồng kềnh quá, nên có sức ỳ cực kỳ lớn và cụ không thể một mình chống lại được, hơn nữa trong giai đoạn rất là hưng thịnh của phe XHCN. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 cụ mang quân hàm Thiếu tướng và là chính ủy một sư đoàn.

 8. oaoaoaoa viết:

  Đả đảo bè lũ xâm lược Nga-Putin và Trung cộng !!!

 9. Phạm Văn Lý viết:

  Bà này là chắt của Nikita Khrushchev mà Khrushchev là người Ukraine không nói như vậy mới là lạ.

 10. Tolian Hoang viết:

  Phạm Văn Lý Khrushov tuy là người U nhưng gốc gác là người Nga nhé, hãy ngó lại lai lịch cũng như HỌ của người Nga nhé!

 11. Tolian Hoang viết:

  Phạm Văn Lý: Nikita Sergeyevich Khrushchyov sinh năm 1894 tại làng Kalinovka, tỉnh Kursk, nước Nga trong gia đình một người công nhân mỏ tên là Sergei Nikanorovich Khrushchyov (người cha, đã mất năm 1938) – và Ksenya Ivanovna
  Nikita có một người em gái kém mình hai tuổi tên là Irina. Mùa đông Khrushchyov đến trường học đọc, học viết, còn mùa hè thì đi làm mục đồng. Năm 1908, lúc Khrushchyov 14 tuổi, ông cùng gia đình chuyển tới mỏ Uspenskiy gần Yuzovka (bây giờ là Donetsk, thuộc Ukraina).

 12. Nhã Hoàng viết:

  thói quen đổ tội cho đế quốc Mỹ. Chả khác gì thằng hiê’p dâ-m bảo tại con kia cứ hơ hớ ra tao ko chịu nổi.

 13. Nguyen Duc Huy viết:

  Умные россиян уехали и продолжают уехать из России…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề