Ukraina: Hiệp định rút vũ khí sẽ dẫn đến kết thúc chiến tranh ở Donbass

Đại diện Phủ Tổng thống Ukraina về các vấn đề ATO, Đại tá quân đội Ukraina Andrei Lysenko gọi việc ký kết các thỏa thuận tại Minsk về việc thu hồi các loại vũ khí tầm cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm là bước quan trọng tiến đến việc chấm dứt chiến tranh ở vùng Donbass Ukraina. Ông nói điều này tại một cuộc họp báo ngày hôm nay.

“Chúng ta muốn cuộc chiến (trong Donbas – nb) sẽ sớm được kết thúc, và chúng ta đang tập trung mọi nỗ lực để cho việc này. Để làm được điều đó, chúng ta đã chi rất nhiều nỗ lực cả ở cấp nhà nước và ở mức độ tình nguyện “, – người phát ngôn phủ Tổng thống Ukraina cho biết.

“Điều mà đã được ký kết tại Minsk, là một tài liệu bổ sung vào gói các biện pháp để thực hiện các thỏa thuận Minsk – và còn là một bước quan trọng thực sự đưa chúng ta đến việc kết thúc cuộc chiến. Chúng ta đang nói về việc thu hồi rút các loại vũ khí tầm cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm, cũng như xe bọc thép các loại “- Đại tá Lysenko cho biết.

“Điều này có nghĩa rằng vũ khí được rút ra ở khoảng cách 15 km từ đường ranh giới tiếp xúc. Cái đó cần phải được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của ủy ban OSCE “, – đại diện phủ Tổng thống Ukraina về các vấn đề  ATO nêu rõ.

“Chúng ta hy vọng rằng các hành động khiêu khích (các chiến binh ly khai chống lại các lực lượng của ATO – nb) là không mang tính hệ thống, họ phải kết thúc và không lặp lại. Trong trường hợp cực đoan, ủy ban làm nhiệm vụ quốc tế cần phải làm tất cả những gì để những hành động đó sẽ không được lặp lại tiếp theo ” – Lysenko cho biết, trong đó nhấn mạnh rằng phía Ukraina quan sát chặt chẽ việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Nhớ lại, ngày 29 tháng chín Nhóm Liên lạc ba bên chuyên về việc giải quyết tình hình ở vùng Donbass đã ký một thỏa thuận về việc rút các loại vũ khí tầm cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm.

Nguồn: UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề