Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk từng tham gia vào chiến tranh Chechnya?

Ủy ban tố tụng Nga buộc tội thủ tướng Ukraina tham gia vào chiến tranh Chechnia. Theo lời người lãnh đạo Ủy ban tố tụng Nga Bastrykin, “thủ tướng hiện nay của Ukraina Arseny Yatsenyuk đã từng chiến đấu ở Chechnia chống lại nước Nga. Ông Bastrykin nói “Yatsenyuk đứng trong hàng ngũ đội càn có tên “Argo”, sau đó trong đội “Viking” (thuộc quân li khai Dudayev).

Ông Bystrykin lưu ý rằng “theo dữ liệu của tố tụng, Arseny Yatsenyuk đã tham gia ít nhất trong hai vụ xung đột có vũ trang xảy ra ngày 31 tháng 12 năm 1994 trên quảng trường “Minutka” tại tp Grozniy hồi tháng 1 năm 1995 ở khu vực bệnh viện số 9 tp Grozniy, đồng thời trong những nỗ lực và bắn tù binh quân nhân Nga ở quận Tháng 10 tp Grozniy, ngày 7 tháng 1 năm 1995”.

Ông Bystrykin cũng tuyên bố rằng Arseny Yatsenyuk nằm trong số những người tham gia vào tổ chức UNA-UNSO (dân tộc chủ nghĩa) vào tháng 12 năm 1995 và nhận giải thưởng cao của Johard Dudayev “Danh dự dân tộc” do tiêu diệt các quân nhân Nga.

Đến lượt mình, thư ký báo chí của thủ tướng Ukraina đánh giá rằng Gơ-ben và bộ máy tuyên truyền quốc xã có thể vỗ tay cho đội ngũ Putin và khuyên chính quyền nước Nga tiến hành giám định y khoa cho người đứng đầu Ủy ban tố tụng liên bang Alexander Bystrykin.

Bình luận buộc tội này của UBTT LB Nga bộ trưởng nội vụ Ukraina Avakov mời ông Bystrykin tới Ukraina nhận thêm tư liệu về việc ông Yatsenyuk giết hại TBT Brezhnev, và đứng trong hàng ngũ Nhật và tham gia vào chiến tranh Nga-Nhật”

Còn đại sứ Ukraina ở Áo A.Scherba viết trên Twitter “cám ơn người lãnh đạo UBTT LB Nga A.Bystrykin về những tư liệu của ông đã cho thế giới thấy nước Nga ngày hôm nay sống như thế nào”.

Clip chế về thông tin “Yatsenyuk từng tham gia vào chiến tranh Chechnya”:

Anh Xuân (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk từng tham gia vào chiến tranh Chechnya?”:

 1. Kiem Xuan Hoang viết:

  dân cư mạng mỉa mai thông tin của ubtt nga >> http://coub.com/view/82dyy

 2. Kiem Xuan Hoang viết:

  dân cư mạng miền nga chế nhạo thông tin của ubtt nga >> http://coub.com/view/82ifl

 3. Vinh Nguyen viết:

  Trong khi đó trùm phiến quân Chechnia lúc đó và bây giờ là cây gậy chính của Putin lại phủ nhận chuyện này và cho đó là tin tầm bậy : http://glavcom.ua/news/323904.html

 4. Truong Van viết:

  Nhìn mặt này đúng là người do thái

 5. Dạ, vì những tuyên bố của ông Avakov, đặc biệt là lời khuyên của ông cho Bastrykin là ông này nên đến Kiev vì ở Kiev có nhiều viện tâm thần có thể chữa trị được chứng bệnh của ông ta, Nga đùng đùng đòi đưa Avakov ra tòa án binh ! Hài hước hết chỗ nói. Một trong những chỉ huy của quân Chechnia hồi đó nói rằng, nghe xong cáo buộc này mà suýt ngã từ trên ghế xuống đất vì cười .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề