Bánh mì Happy Truck: Tự hào ẩm thực Việt

Với mong muốn quảng bá ẩm thức Việt ra thế giới, 2 cô gái người Việt đã quyết tâm mở quán với cái tên dễ thương “Bánh-mì Happy Truck”.

Ý tưởng mở một quán bánh mì Việt Nam đến với Hoài Liên khi bánh mì Việt Nam trở thành món ăn “hot” trên thế giới khoảng 1 năm trước.

Ban đầu, 2 cô gái Việt này cũng chỉ định mở một quán ăn cố định như nhiều người khác, nhưng trùng hợp vào thời điểm đó, chính quyền Paris cho mở một cuộc tuyển chọn các xe bán đồ ăn. Những xe nào được lựa chọn được phép đậu trên các vỉa hè của Paris.

Trong số 300 hồ sơ nộp xét chỉ có 50 hồ sơ đại diện cho các nền ẩm thực/đồ ăn khác nhau được chọn. Và “Bánh-mì Happy Truck” – đứa con tinh thần của Hoài Liên và Hồng Nhung – tự hào là xe ẩm thực Việt Nam duy nhất được lựa chọn.

Tuy không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn, nên khi làm một cửa hàng lớn, nên cả hai đã rất mệt mỏi, đặc biệt là những ngày đầu tiên khởi nghiệp, nhưng vì luôn nghĩ rằng không có thành công nào đến dễ dàng nên Hoài Liên và Hồng Nhung luôn động viên nhau cố gắng.

Nỗ lực của 2 cô chủ người Việt này hiện đã mang lại những thành công bước đầu. Việc kinh doanh đã đi vào quỹ đạo, doanh thu của cửa hàng hiện tăng dần đều theo tuần.

Khách quen ngày càng đông do người này giới thiệu cho người kia, rồi họ dẫn theo bạn bè.

Để thực đơn không đơn điệu, ngoài bánh mì, cửa hàng còn có nhiều món ăn đậm chất Việt khác như bún bò Nam bộ, bún nem, súp và các loại tráng miệng. Nước uống phục vụ thực khách cũng rất phong phú từ trà chanh, đá me đến bạc xỉu.

Hiện nay, Hoài Liên đã tạm gác lại công việc kiểm toán, trong khi Hồng Nhung cũng tạm dừng việc học tại một trường y. Giấc mơ của hai cô gái cũng không chỉ dừng lại ở một cửa hàng nhỏ, cả hai đều đặt mục tiêu phát triển một chuỗi cửa hàng “Bánh-mì Happy Truck” tại VN giống như chuỗi cửa hàng nổi tiếng như McDonald, Starbucks hay Subway.

Lan Hương (Theo Đất Việt)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề