Cuộc trò chuyện giữa người cha gốc Việt và con trai về khủng bố Paris được chia sẻ 11 triệu lần

Cuộc nói chuyện đầy xúc động giữa một người cha gốc Việt, hiện đang sống cùng gia đình ở Pháp, và cậu con trai nhỏ về vụ khủng bố tại Paris hôm 13.11 trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình đã được chia sẻ hơn 11 triệu lần trên mạng xã hội Facebook.

Video nói trên đến nay đã thu hút gần 1 triệu lượt xem kể từ khi được đăng tải trên Youtube hôm 16.11. Trong video, một phóng viên của Le Petit Journal đang nói chuyện với hai cha con tại một khu tưởng niệm bên ngoài nhà hát Bataclan – một trong những địa điểm tại thủ đô Paris bị tấn công khủng bố đẫm máu hôm 13.11 vừa qua làm 89 người thiệt mạng.
Phóng viên hỏi cậu bé có tên Brandon rằng, cậu có hiểu điều gì đã xảy ra không. Cậu bé đáp lại bằng tiếng Pháp: “Có ạ, bởi vì họ thực sự, thực sự xấu xa”.

Cậu bé nói thêm: “Những người xấu thì không tử tế chút nào. Chúng ta phải rất cẩn thận vì chúng ta cần phải chuyển nhà”.

Tuy nhiên, cha của Brandon, có tên Angel Le, đến bên cạnh cậu và trấn an cậu rằng: “Không, con đừng lo. Chúng ta không phải chuyển đi đâu cả. Nước Pháp là nhà của chúng ta”.

Người cha gốc Việt nói thêm: “Họ có thể có súng còn chúng ta có hoa…Hoa là để chiến đấu chống lại súng, để tưởng nhớ những người đã ra đi”.

Dường như được an ủi bởi những lời nói của cha, đến cuối cuộc nói chuyện khi được phóng viên hỏi: “Giờ cháu thấy ổn hơn chưa?”, Brandon khẳng định: “Có ạ, cháu thấy ổn hơn rồi”.

Trong một bình luận đăng trên Facebook dưới video trên, người cha viết: “Tôi là bố của cậu bé này. Xin cảm ơn tất cả mọi người vì những bình luận tốt đẹp dành cho chúng tôi. Khi tôi nhìn thấy toàn bộ sự ủng hộ đó, nó nói với tôi một điều rằng: Tôi tự hào là người Pháp và tự hào vì những người đồng hương của tôi”.

Trí Lê (Theo Người Lao động)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề