Sơ đồ tham nhũng đăng ký giấy tờ ở Donbass đã bị khám phá

Lực lượng an ninh quốc gia Ukraina (SBU) phối hợp theo sự hướng dẫn bên Văn phòng Công tố đã phanh phui sơ đồ tham nhũng về việc đăng ký các thủ tục giấy tờ cho cư dân trong vùng tạm chiếm bởi những kẻ ly khai ở Donbass. Cơ chế của mô hình này theo báo chí trung tâm SBU là được hai cựu nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật đứng ra tổ chức.

“Bằng cách sử dụng những quan hệ cũ trong các cơ quan chức năng khác nhau của Ukraina tại khu vực, những người này đã thiết lập việc sản xuất hộ chiếu Ukraina ở Artemivsk, tỉnh Donetsk, cũng như ở các thành phố Severodonetsk và Lysychansk, tỉnh Luhansk. Cứ hàng tuần những người này đi bằng xe hơi từ các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và đến chỗ các quan chức có dính líu đến mô hình tham nhũng để được cấp phát các loại hộ chiếu mới, phục hồi những cái  hư hỏng và có vẻ như đã bị mất mát, làm thủ tục hưu trí, giấy chứng nhận kỹ thuật cho các phương tiện giao thông, các loại giấy giấy ủy quyền qua công chứng, vv “, – bản báo cáo cho biết.

Những người thực thi luật pháp đã bắt giữ những kẻ phạm pháp ngay tại trạm kiểm soát “Artemivsk”. Sau đó các nhân viên mật vụ đã “tóm cổ” vì tội hối lộ ngay trong văn phòng làm việc của một trong những cục phó cục di trú quốc gia tỉnh Luhansk, người này đã tham gia vào mô hình tham những giấy tờ nói trên. Quan chức đã nhận tiền cho việc cấp phát hộ chiếu mới, thay những quyển hộ chiếu bị hư hỏng và dán ảnh vào đó mà không có sự hiện diện thực tế của các chủ sở hữu những loại giấy tờ này.

Các nhà điều tra của cơ quan an ninh Ukraina SBU liên quan đến vụ việc này đã bắt đầu tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự theo phần 1, điều 258-3, liên quan đến quan chức của cục di trú theo phần 3 điều 368 của Bộ luật hình sự Ukraina. Đang khẩn cấp tiến hành các hoạt động tác nghiệp điều tra tiếp theo. Các quan chức thực thi pháp luật, đặc biệt, đang xác minh sự việc có thể cấp phát hộ chiếu cho các chiến binh thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong vùng này.

Телеграф: На Донбассе разоблачена коррупционная схема оформления документов Аналитическая служба новостей: На Донбассе СБУ разоблачила коррупционную схему оформления документов Gottstat.com: На Донбассе разоблачена коррупционная схема оформления паспортов Ракурс: На Донбассе СБУ разоблачила коррупционную схему оформления документов

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Sơ đồ tham nhũng đăng ký giấy tờ ở Donbass đã bị khám phá”:

  1. Trường giang viết:

    Sơ đồ tham nhũng của UKR có thể nói là từ tổng thống , thủ tướng đến cơ sỡ … Nói chung  chúng là những kẻ cướp ngày , vơ vét mọi thứ có thể . Chưa có một thể chế , chế độ ,chính quyền nào trên thế giới hiện naygiống như ở UKR này !!! Đơn giản là tay sai cho Mẽo …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề