Tại thành phố Aktobe của Kazakhstan: Cướp hai cửa hàng súng và tấn công quân đội, cảnh sát

Tengri News  20:02, ngày 05 tháng 6 năm 2016. Nguồn tin cậy

Tại thành phố Aktobe của Kazakhstan, những kẻ chưa rõ danh tính đã cướp hai cửa hàng súng và tấn công một đơn vị quân đội. Thông tin này của Tengri đã được xác nhận bởi một đại diện của tờ Tin tức MIA là Almas  Sadubaev.

Theo ông, kết quả của các cuộc tấn công làm chết một người bán hàng, một sĩ quan và một nhà thầu của đơn vị quân đội. Ba binh sĩ bị thương.

“Có lẽ, những kẻ tấn công là tín đồ cực đoan của phong trào tôn giáo phi truyền thống”, –  Tengri News trích dẫn lời Sadubaev. Theo ông, một trong những kẻ tấn công đã bị bắt, một người bị thương, ba người thiệt mạng và vài người đã chạy thoát.

Thành phố này đã ban bố chế độ hoạt động chống khủng bố, Sadubaev nói.

Trước đó, bản tin địa phương “Diapazon” đã thông báo về sự cố với dẫn lời các nhân chứng. Theo trang web, sau các cuộc tấn công vào các cửa hàng vũ khí, những kẻ tấn công không rõ danh tính đã cố gắng bắt các  con tin trong một đơn vị quân đội, và đã tấn công vào một đồn cảnh sát.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã phát động một chiến dịch đặc biệt trong ba khu vực của thành phố. Cảnh sát đã khuyến cáo người dân địa phương không được rời khỏi nhà của mình, và ở các trung tâm mua sắm du khách đã được sơ tán. Một nguồn tin trong dịch vụ y tế đã nói với Tengri News về 20 nạn nhân.

Nguyen Hong (theo meduza.io)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề