Russia có phải là Rus? 10 sự thật chứng minh điều ngược lại!
 1. Vương quốc Moscovia của sa hoàng Pie đ nhất đổi tên thành Nga ( Russia ) vào thế kỷ 18, năm 1721 .
 2. Bộ lạc Mokshi gọi tên dòng sông của mình là Moscova. Dịch từ tiếng Mokshi thì từ này có nghĩa là “ dòng nước bẩn “ !!!. Còn mọi ngôn ngữ khác trên thế giới đều không thể dịch được nghĩa từMoscova “!!! TừKremllà một từ của tiếng Tactar có nghĩa là củng cố sự tôn quý !
 3. Trong thời Trung cổ mọi bản đ địa lý của châu Âu đều ghi chép và vẽ biên giới châu Âu dọc theo biên giới của Rus ( Ruslà phần lãnh thổ Ucraina hiện nay ). Moscoviavùng đất , cùng với các dân tộc Phinougric , là do Orda sáng lập nên , và vùng đất này châu Âu luôn liệt kê vào khu vực châu Á .
 4. Moscovia vẫn phải cống nạp phẩm vật cho Khan Crimea, ông chủ tối caongười thừa kế chính thức của Orda Quyền quý cho đến năm Sa hoàng Moscovia đón sứ giả Crimea tại ngọn núi Poklonui , nhường ông ta ngồi lên ngựa của mình, còn bản thân đi bộ , dắt dây cương ngựa cho sứ giả Crimea tới tận thành Kremli, mời ông ta lên ngai vàng và phải quỳ gối trước sứ giả .
 5. Năm 1610 tại Moscovia Murza Gudun triều đại Trenghizid ( họ hàng của Trenghiz khan ) kết thúc, lên giữ ngai vàng là Alecsei Koshca thuộc dòng dõi phần lan Kabula. cuộc phong vương nhà thờ đã trao cho ông ta họ Romanov là dòng họ dường nhưu đến từ Roma đ thống trị Moscovia.
 6. Ekaterina 2 sau khi đã xâm chiếm được vương quốc thuộc Rus cuối cùngvương quốc Lithiunia vĩ đại ( nay là lãnh thổ Belorussia ) năm 1795 đã hạ lệnh gọi bộ tộc phinnougric Moscovia là những người Nga vĩ đại Còn người Ucraina bị gọi là dân “ít Nga hơn “!
 7. Chưa bao giờ và chưa có ai nhìn thấy bản gốc ( original ) Hiệp ước về việc sát nhập Moscovia và Ucraina mà nghe nói dường như được ký bởi B. Khmenhiski và Sa hoàng A. Romanov .
 8. Đã mấy trăm năm nay các nhà khảo cổ thuộc Moscovia đi tìm các chứng tích chứng minh trận chiến Kulicovui nhưng không thu được kết quả gì , chỉ có câu chuyện hoang đường về chiến thắng của D. Donxki tại Mamai vẫn lưu truyền hết công suất .
 9. Các tỉnh Pscov,Novgorod và Smolensk là các tỉnh thuộc vương quốc SlavoRus chứ hoàn toàn không hề liên quan gì đến Phinnougric Moscovia. Những vùng đất này hoàn toàn không bị ngài MoscoviaOrda xâm lược vào những năm 1462, 1478 và 1654. Còn các khu vực khác của Nga (RssiaMoscovia ) chưa bao giờ có bộ lạc hay dân tộc Slavo nào sinh sống .
 10. Orda Quyền quý và con ông ta là Moscovia là những đất nước duy nhất trên trên thế giới kiềm giữ chính nhân dân của mình trong vòng nô lệ !!!! Điều đó lý giải vì sao mà mảnh đất Moscovia giàu có tài nguyên thiên nhiên luôn lạc hậu so với những nước châu Âu nghèo tài nguyên hơn , bởi tính hiệu quả công việc của người tự do luôn cao hơn nhiều so với nô lệ .

PtheeThêm một cú đánh mạnh nữa vào các huyền thoại của nhận thức chủ nghĩa dân tộc nga !!! Các nghiên cứu ban đầu của quỹ gen di truyền Nga do các nhà khoa học Nga nghiên cứu năm 2000-2006 đã chỉ ra rằng , hệ thống gen di truyền nga không thuộc chủng tộc Slavo, mà thuần chủng Phần lan và chẳng khác gì người Mông cổ ( xem bài báo “ Gương mặt dân tộc Nga “ số 15 năm 2006-«Лицо русской национальности», №15, 2006 ).

Theo thông báo của Trung tâm Lev Gumilev ngày 18/3, các nhà khoa học Nga lần đầu tiên trong lịch sử đã tiến hành nghiên cứu hệ thống gen di truyền dân tộc Nga những kết quả đúng là một cú shok ! Những nghiên cứu này khẳng định , người Nga không thuộc dân tộc Slavo mà chỉ là những người Phần lan nói tiếng nga . Kết quả phân tích DNK còn cho thấy một dân tộc họ hàng của người Nga , ngoài người Phần lan là người Tactar. Người Nga chỉ khác người Tactar khoảng 30 nhiễm sắc thể trong gen di truyền .Thế là các nhà khoa học đã đặt dấu chấm hết cho huyền thoại cội rễ “Slavo “. Chỉ có sự gần gũi giữa tiếng Nga và ngôn ngữ Slavp nhưng 60-70% vốn từ vựng là khác nhau nên người nga không có khả năng hiểu ngôn ngữ Slavo mặc dù những người Slavo thường hiểu nhau do sự gần gũi về từ vựng. Như vậy là ở đất nước Nga có người Nga sống , nhưng đó hoàn toàn không phải Rus. Rus đã tồn tại và đang tồn tại – dó là Kievskaia Rus.

 Theo mediavektor


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 23 phản hồi cho bài viết “Russia có phải là Rus? 10 sự thật chứng minh điều ngược lại!”:

 1. Anh Già viết:

  Em xin lỗi chị Hong Giang Nguyen bài chị gửi từ hôm mùng 8 cách đây 5 hôm. Mãi hôm nay em vào mail mới thấy. Google chuyển fax chậm thật. Chắc họ chỉ trục trặc mỗi lần này.

  1. Cathy viết:

   That’s a cunning answer to a chenialglng question

  2. If it’s foggy just push more air, and warmer air, to the setting for the windshield (which will push air to the front side windows as well). Cold air won’t do much in winter.If they’re dirty, use a foam window cleaner with a microfiber for a neat job.

  3. There are so many things connected to aerobics, it had become this big industry. The funny thing I heard is a walk for 30 minutes a day is great and does really good for the body.

  4. http://www./ viết:

   This is an article that makes you think “never thought of that!”

  5. http://www./ viết:

   the huff post lies constantly why it is still a viable source of news on the net is beyond me i don’t understand why doesn’t aol just dump the bitch and her weekly world news rag of a sight

  6. http://www./ viết:

   Great trip, well planned and thought out before! And now Alice has her own blog post to look at the pictures on the iPad. Looks like so much fun. Alice is truly blessed to have you in her life.

  7. http://www./ viết:

   “jazzy” new look to your vapid website – checkusual badly dressed ageing fool in “comedy” t shirts – checktaking his own pics (stretched arm) – checkrandom gen-pops who you have no doubt begged to be in your pics – checkpointless pics of food – check nothing really groundbreaking is there???make sure you get all your head behind the shotgun tonight…. x

  8. RAID striping modunda yaparsanız performans artırır, ama güvenliÄŸi azaltabilir de… Ä°ki diskinizden herhangi biri bozulduÄŸunda tüm veriniz gidiyor o zaman; yani matematiksel olarak bozulma olasılığını ikiye katlıyorsunuz. Çok azdır ama dediÄŸim gibi matematik böyle söylüyor.Veri güvenliÄŸi saÄŸlamak için mirroring modunda RAID yapmanız gerekir. Mirroring hissedilmeyecek kadar da olsa performansta bir azalma yapar, ancak mirroring ile performans artışı göremezsiniz.Her ikisini de elde etmek için en az üç diske ihtiyacınız var.

 2. Cảm ơn Anh Anh Già , đây là bài mình dịch cho NVU , nhưng nghĩ rằng hơi nhạy cảm nên cũng không nhắc ! Đây cũng là lỗi của mình nữa !

 3. Anh Già viết:

  Em đọc và hiểu và biết thêm về nước Ukraina. Cám ơn chị rất nhiều.ạ.

 4. Mot bai viet voi nhung thong tin vo cung ly thu. Cam on tac gia.

 5. Bùi Tuấn viết:

  Có nhiều thông tin rất mới. Mong tác giả đưa thêm các đường link trích dẫn sử liệu, như thế các thông tin sẽ có tính xác thực và đáng tin cậy hơn.
  Rất cảm ơn.

 6. Hồng Giang Nguyễn viết:

  Thưa anh Bùi Tuấn, đây không phải là bài viết . Đây là bài dịch . Đường dẫn như sau http://www.mediavektor.org/4777-rossiya-eto-rus-10-faktov-dokazyvayuschih-obratnoe.html

 7. Tolian Hoang viết:

  bài chất lượng lắm, mong nhiều cái hay như thế này của Giang!!!

 8. Amelia viết:

  It’s a relief to find somneoe who can explain things so well

 9. Does anyone know a way to change the basic Phone function on this ROM. I have really gotten used to, and like the phone/contacts/recent calls/favorites that was on Caulkins ROM? This ROMs phone function separates the contacts list out which is extremely annoying. Any info would be appreciated.

 10. My idea is Mackenzie was talking about this new blush that made Brandon fall in love with her(yeah right) any way so when Mackenzie opens her locker I say Brandon`s coming ! She looks over and BAM! the blush is mine

 11. As I earlier commented, banks ought to be encouraging small eneterprise by waiving some of the commissions and charges for maintaining a business current account. Sole traders and small businesses rely on every penny to tick over!

 12. http://www./ viết:

  Shiver me timbers, them’s some great information.

 13. http://www./ viết:

  I had a similar incident recently where thankfully no bones were broken, but id did have some road rash under my American Eagles which held up nearly perfectly.I have since realized that I have a pair of leathers from before I lost a lot of weight which I can fit over my clothes, and may start wearing for my hour long commute through the canyons.Get well soon, and don’t be too vain, at least get a reinforced ass section in your jeans.

 14. 3b – Wash Twp, Westwood, Paramus, Emerson etc, etc, etc…it’s all the same in suburban Bergen County if schools aren’t THE ISSUE. If you erase the boarder lines between the towns, other than property taxes and schools, does any town look very different from the next?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề