Bằng chứng về Nga không chỉ cung cấp hàng viện trợ cho miền Đông

Một phiến quân Nga với một album ảnh trực tuyến chuyển những tấm hình khủng khiếp đăng lên tạp chí,  anh ta sang Ukraina  trong một chiếc xe tải “viện trợ nhân đạo”.

Anh ta  đăng tải hình ảnh của xác chết là người lính Ukraina đưa lên đầu trang nhất như một sự đánh dấu làm kỷ niệm. Anh ta  tải những tấm hình làm album như một “thành tích” trên phương tiện truyền thông bằng  xác chết bị cháy xém và chiếc xe đã cháy rụi. Về vị trí và mục đích của anh ta trong chiến tranh, anh ta  viết qua email gửi cho tạp chí  “Tôi ở đây cho đến khi giành chiến thắng hoặc bị chết.” Một thánh chiến ISIS? Không anh ấy là một người Nga trẻ, chiến đấu như một phiến quân ly khai ở miền đông Ukraine và anh ta cho biết đã “lẻn” qua biên giới trong một chiếc xe tải của đoàn xe viện trợ nhân đạo.

Russian-Separatist_013448410933

Hồ sơ của Aleksey Yuryevich có tài khoản trên VKontakte, hoặc Facebook của Nước Nga như một sự thấp hèn của người lính. Trong hồ sơ là bức ảnh  chụp bộ não và ruột của người lính Ukraina vương vãi trên sàn nhà. Trong bức ảnh khác, một người lính đã chết cháy cùng với quần đùi, người đàn ông được cho là Yuryevich đặt máy ảnh ở chế độ tự động và giơ tay hình chữ “V”. Anh ta cũng xuất hiện trên tấm ảnh giơ “ngón tay thối” về phía chiếc xe đang bị cháy.

fe68acb99b79d6427d9cf4aa183a7094a8ca626c

“Tuyên bố có nguồn gốc từ St. Petersburg rất đáng lo ngại rằng anh ta đã qua biên giới “trong một chiếc xe tải được sử dụng trong việc viện trợ nhân đạo.” Nga đã chuyển 2.000 tấn của cái gọi là hàng viện trợ nhân đạo trong tháng Tám để ủng hộ người nói tiếng Nga ở phía đông Ukraine bằng một đoàn xe của Container. Tuy nhiên thực chất trong xe tải chuyên chở cái gì vẫn còn là điều gây tranh cãi. Nói về một đoàn xe trong tháng Tám này,  giám đốc trung tâm nhân quyền tại Ukraine cho hãng The Daily Beast biết xe đã được “nạp” ở Moscow động cơ và bộ phận súng trường. Bộ nội vụ Ukraina và tổ chức y tế thế giới tại Ukraina đã không được kiểm tra. Mặc dù chính phủ Ukraina phản đối nhưng Nga giao tiếp “lô hàng viện trợ” thứ hai vào ngày thứ bảy”. The New York Times đã báo cáo.

image034520040462

Bộ Phim hoạt hình này từ một kênh tin tức Ukraine miêu tả việc vận chuyển xe tăng và binh lính Nga cho phiến quân ly khai tại miền đông Ukraine dưới chiêu bài “Pampers,” hay còn gọi là “viện trợ nhân đạo,” lan truyền vào cuối tháng Tám. Trong xe contenr những người lính Nga đã ẩn núp trong đó và Yuryevich là một trong những người đó

Các chiến thuật đe dọa tàn bạo của phiến quân ủng hộ Nga và người lính Nga như Yuryevich đã làm cả thế giới phẫn nộ. Nó gây tác động khủng khiếp tới những gia đình có người thân đi chiến đấu.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề