Ukraina đã đơn giản hóa cấp thị thực

Văn phòng chính phủ Ukraina đã đơn giản hóa các quy tắc đối với việc cấp thị thực nhập và quá cảnh qua lãnh thổ Ukraina cho công dân của 27 quốc gia.

Quyết định này đã được kèm trong Nghị định ngày 02 Tháng Ba, báo “Interfax-Ukraina” đưa tin cho biết.

Văn phòng chính phủ đã mở rộng danh sách các nước mà người dân có thể nộp đơn xin visa nhập cảnh vào Ukraina không cần trình cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Ukraina những giấy mời theo mẫu quy định. Cũng như được mở rộng số lượng các nước mà người dân có thể nộp đơn xin visa du lịch nhập cảnh tại các trạm kiểm soát biên giới quốc gia Ukraina nếu có các loại giấy tờ xác nhận tính chất du lịch cho chuyến đi.

Đặc biệt, dự án thiết lập cung cấp thị thực ngắn hạn cho các công dân và những người mang quốc tịch Úc, Cộng hòa Albania, Vương quốc Bahrain, Cộng hòa Guatemala, Qatar, Kuwait, Malaysia, Mexico Mỹ, New Zealand, United Arab Emirates, Vương quốc Hồi giáo Oman, Vương quốc Saudi Arabia, nước Cộng hòa Singapore và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện mà không cần trình giấy mời theo mẫu quy định cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh của Ukraina ở nước ngoài.

Ngoài ra, đối với các công dân của Australia, Antigua và Barbuda, Liên bang quần đảo Bahamas, Barbados, Cộng hòa Mauritius, New Zealand, United Arab Emirates, Cộng hòa Palau, Cộng hòa El Salvador, Cộng hòa quần đảo Seychelles, Liên bang Saint Kitts và Nevis, Cộng hoà Trinidad và Tobago và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, những người đi tới Ukraina với mục đích du lịch, thị thực có thể được cấp ngay tại các trạm kiểm soát biên giới quốc gia, và chỉ việc trình các loại giấy tờ xác nhận tính chất du lịch của chuyến đi.

Lệ phí thị thực thu lãnh sự sẽ bằng 30 thu nhập tối thiểu không chịu thuế của công dân (510 griv hoặc 20$-nd), trừ trường hợp có các điều ước quốc tế khác của Ukraina quy định.

Người ta cho rằng việc thông qua quyết định sẽ có ảnh hưởng tích cực cho sự tăng các dòng du lịch chảy vào Ukraina.

T.V (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề