Hội nghị báo chí Cộng đồng toàn Ukraina

Ngày 30/3/2015, tại Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với các đại diện báo chí cộng đồng đã tổ chức Hội nghị báo chí Cộng đồng toàn Ukraina, tổng kết đánh giá những hoạt động trong thời gian qua và định hướng những mục tiêu tiếp theo.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Minh Trí dự và chỉ đạo Hội nghị.

1427825227_doanhnghiepodessa

Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu, đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của báo chí Cộng đồng trong công tác thông tin, tuyên truyền. Ảnh: Mai Anh.

Tham dự Hội nghị có các cán bộ Đại Sứ quán gồm ông Nguyễn Phan Hồng Hải- tham tán, ông Nguyễn Văn Phòng – Tùy viên Quốc phòng, bà Nguyễn Phương Thảo – Bí thư thứ nhất, Phó Bí thư Đảng ủy, ông Đào Thế Sự – Bí thư thứ nhất, Trưởng phòng Lãnh sự, ông Nguyễn Văn Thuân- Bí thư thứ nhất, phòng Lãnh sự, bà Đinh Thị Hồng Biên – Bí thư thứ nhất CBNC, ông Hồ Trung Thanh- Bí thư thứ nhất, Trưởng phòng Kinh tế Thương mại cùng các TBT và đại diện của các báo Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina gồm báo Mạng Ký Giả, báo Doanh nghiệp Odessa, báo Tuần tin Quê hương, báo Người Việt Odessa, báo Người xứ Nghệ Kiev.

Báo chí phải đóng góp được lợi ích cho Cộng đồng, góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Đất nước…

Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu, đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của báo chí Cộng đồng trong công tác thông tin, tuyên truyền, đóng góp được lợi ích cho Cộng đồng Người Việt Nam tại Ukraina.

Bám sát định hướng trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Trong cuộc thảo luận tại Hội nghị đã nêu rõ: Các tổ chức báo chí Cộng đồng đã hiểu rõ được vai trò và trách nhiệm của mình đối với việc thông tin, tuyên truyền trong Cộng đồng, xã hội. Thống nhất bám sát định hướng, thông tin nhanh, đầy đủ, toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế, phấn đấu là diễn đàn tin cậy đóng góp được lợi ích cho Cộng đồng, góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Đất nước.

10855143_950221411668073_3739408724777762963_o

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cùng cán bộ Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các báo Cộng đồng tại Hội nghị. Ảnh: Mai Anh.

Hội nghị cũng nêu ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong hoạt động báo chí Cộng đồng. Đó là: trình độ và công tác nghiệp vụ còn thiếu tính chuyên nghiệp. Một số thông tin trên báo thiếu tính xây dựng có thể gây nguy hại đến lợi ích Cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Đất nước, xã hội.

Đại hội đã thống nhất được những định hướng và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị thể hiện một sự quan tâm sâu sát của Đại sứ Nguyễn Minh Trí và Đại Sứ Quán trong công tác Cộng đồng, đánh giá cao vai trò của báo chí Cộng đồng. Trong thời gian tới Đại sứ quán hứa sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho những người làm báo trong cộng đồng.

Ban Biên Tập


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề