CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI UCRAINA QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO LỤT

Để thể hiện tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, nhằm kịp thời góp phần giúp đỡ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã kêu gọi các tổ chức hội đoàn và cá nhân hảo tâm người Việt tại Ukraina hướng về quê hương, phát huy tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, tổ chức quyên góp chia sẻ khó khăn, giúp đồng bào vùng bị bão lụt vượt qua hoạn nạn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với tấm lòng hướng về đồng bào trong nước, cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina đã nhiệt tình hưởng ứng đợt phát động. Mặc dù cuộc sống của bà con cộng đồng ta cũng đang còn gặp rất nhiều khó khăn chồng chất do tình hình khủng hoảng mọi mặt ở sở tại, nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina luôn chia sẻ những tình cảm ấm áp, chân thành và sự giúp đỡ vật chất thiết thực giúp nhân dân vùng lũ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Tại các cụm cộng đồng lớn như Kharcov, Kiev, Odessa…đông đảo các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con kiều bào đã tích cực quyên góp với số tiền ủng hộ rất lớn. Ngay tại những vùng khó khăn nhất của Ukraina, nơi chiến sự vẫn còn tiếp diễn như Mariupol hay những thành phố nhỏ như Cherkasy, Nicolaev, Kherson, Ternopol, Lvov, Chernovsy…bà con cũng nhanh chóng tham gia quyên góp, coi đó là tình cảm và bổn phận của mình. Một số hội đoàn đã chủ động chuyển ngay số tiền quyên góp được đến người dân những vùng khó khăn tại miền Trung.

Ngày 18/11/2016, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã diễn ra Lễ tiếp nhận quyên góp của cộng đồng Việt Nam tại Ukraina ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả bão lụt. Đại diện các đơn vị cộng đồng thông qua Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán đã trực tiếp chuyển số tiền quyên góp được để sớm chuyển về nước. Tính trên toàn Ukraina, tổng số tiền mà kiều bào ủng hộ đồng bào trong nước tới nay khoảng 15.000 đôla Mỹ (tương đương 330 triệu đồng Việt Nam). Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Đại sứ Nguyễn Minh Trí trân trọng cảm ơn, hoanh nghênh và đánh giá cao tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina luôn tham gia tích cực vào những hoạt động hướng về Tổ quốc. Số tiền tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng và hành động kịp thời của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina, của những người con nơi xa hướng về Đất Mẹ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina sẽ sớm chuyển số tiền quyên góp được về Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) để kịp thời hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả bão lụt.

Một số hình ảnh về hoạt động này:

image-2

image-3

image-4

image-5

image-6

image-9

image-8

image-7

 

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ukraina


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề