4 điều bạn không bao giờ tưởng tượng về cuộc sống hôn nhân

Dù được chứng kiến rất nhiều cặp vợ chồng xung quanh mình, bạn sẽ vẫn bị sốc khi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân vì có vô vàn chuyện bạn không bao giờ tưởng tượng đến.

Mong mỏi những đêm ngủ một mình

Khi chưa kết hôn, bạn vẫn mơ về cuộc sống gia đình với ý nghĩ sẽ không bao giờ phải ngủ một mình nữa, sẽ có những giấc ngủ ấm áp và êm ái bên người chồng mà bạn thương yêu. Bạn hình dung mình sẽ dễ dàng trôi vào giấc ngủ, không còn cảnh trằn trọc trở mình hết bên này đến bên kia….

Trái ngược hoàn toàn với hình dung đó, khi đã kết hôn, rất nhiều lần bạn khao khát được một đêm yên giấc một mình. Đó là khi bạn mất ngủ mà chồng có thói quen ngủ ngáy, khi tâm trạng không tốt, khi hai vợ chồng cãi nhau, khi triền miên mất ngủ trông con… Đối với những phụ nữ đã lập gia đình, được thỏa sức vẫy vùng một mình trên chiếc giường rộng thênh thang, đọc sách, nghe những bản nhạc du dương trước khi chìm vào giấc ngủ và thức dậy lúc nào tùy thích… đó thực sự là mong mỏi và khao khát khó thành hiện thực.

Phải lòng người đàn ông khác

Trong suy nghĩ trong trẻo và lãng mạn của các cô gái đang yêu, khi lấy chồng rồi, mình sẽ chỉ biết đến chồng và yêu chồng bằng tất cả trái tim và tình yêu có được. Họ không bao giờ tưởng tượng đến chuyện sẽ có một người đàn ông khác hiện diện trong suy nghĩ, chứ đừng nói đến có chỗ đứng trong cuộc hôn nhân của họ. Chỉ đến khi đã làm vợ, làm mẹ bạn mới biết đó là suy nghĩ thiếu chính xác.

Kết hôn không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ rung rinh trước một người đàn ông khác chồng mình. Ngay cả khi đã có con, gắn bó dài lâu bên chồng thì việc “say nắng” người thứ ba, chán chồng, mơ tưởng về người đàn ông khác sẽ vẫn xảy ra. Hơn nữa, chuyện này còn không chỉ xảy ra một lần mà với nhiều người, nó lặp đi lặp lại tới 2, 3 lần.

Những lúc rơi vào hoàn cảnh khó xử ấy, tình yêu lâu năm với chồng, trách nhiệm của người vợ, người mẹ… sẽ níu giữ bạn ở bên mái ấm của mình. Chỉ cần chiều lòng theo cảm xúc nhất thời, bạn sẽ dễ đánh mất tất cả.

Cãi nhau chẳng vì lý do gì

Lúc yêu, giữa bạn và người ấy đã xảy ra vô số cuộc cãi vã không đầu không cuối. Bạn cho rằng, khi đã kết hôn hai người sẽ hiểu nhau hơn nên ít mâu thuẫn hơn, và cùng lắm cũng chỉ xung đột như lúc đang yêu. Tuy nhiên, hôn nhân trái ngược hoàn toàn với những gì bạn hình dung. Hai vợ chồng thậm chí có thể cãi vã vì chẳng lý do gì. Và sẽ không có chuyện bạn luôn đúng, chồng luôn sai, rồi người ấy luôn làm lành trước…

Đặt chân vào hôn nhân, bạn phải đối mặt với nhiều đêm ôm nguyên giận hờn và bực tức đi ngủ. Mâu thuẫn không được hòa giải, bên cạnh những cuộc la hét, tranh cãi thì có những cuộc chiến tranh lạnh, chẳng ai nói với ai lời nào, và cũng chẳng ai biết nguyên nhân giận hờn đến từ đâu. Chuyện riêng của vợ chồng, chuyện con cái, công việc, bên nội bên ngoại… hay chỉ là những chuyện cỏn con như đổ rác, quét nhà… cũng dễ dàng trở thành nguyên nhân khiến hai người cãi nhau.

Ước cuộc sống sẽ khác đi

Cho dù người bạn lấy làm chồng chính là một nửa phù hợp nhất, người bạn đời lý tưởng mà bạn từng khao khát, nhưng khi đã chung sống, sẽ nhiều lần bạn ước cuộc sống sẽ khác đi, khi ấy bạn sẽ lựa chọn một người đàn ông khác.

Có rất nhiều điểm tốt, nét hấp dẫn ở người ấy mà bạn từng bị lối cuốn, đánh giá cao nhưng sau một thời gian chung sống, tất cả những điều tốt đẹp cũng sẽ trở nên nhàm chán và ít được coi trọng hơn. Bởi vậy, mơ ước về một cuộc sống khác cũng là điều dễ hiểu, nhất là với những người đang phải đối mặt với rạn nứt của hôn nhân.

Theo Mask Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề