Nghi can thứ 3 trong vụ giết 6 người ở Bình Phước khai gì?

– Nghi can thứ 3 vừa bị bắt đã cùng Nguyễn Hải Dương lên kế hoạch chi tiết và đến hiện trường gây án. Nhưng do điều kiện khách quan, việc gây án không thành công…

Nghi can Thoại từng mang dao đến rồi về

Liên quan đến vụ bắt giữ thêm nghi can thứ 3 trong vụ giết 6 người, cướp tài sản xảy ra ở tỉnh Bình Phước, bước đầu nghi can Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp) đã thừa nhận có liên quan tới vụ án.

Trần Đình Thoại – nghi can thứ 3 trong vụ án sát hại 6 người tại Bình Phước bị bắt giữ tối 9/8.

Ông Phan Văn Phong – Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Phước xác nhận, Thoại bị khởi tố, bắt giam 4 tháng để điều tra, xử lý về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo Thoại khai, đầu tháng 7, Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) có rủ Thoại đi giết người, cướp tài sản tại một nhà giàu ở huyện Chơn Thành và Thoại đồng ý. Thoại khai báo, khi rủ rê Dương có nói là toàn bộ kế hoạch đã được chuẩn bị sẵn, chỉ đồng ý là lên đường.

Sau đó, đêm 5/7, Dương đi xe gắn máy chở Thoại đến trước biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968). Khi đó Dương có liên hệ với một “thằng bé”, còn Dương mới đây thừa nhận đó là cháu Dư Minh Vỹ (SN 2001, là cháu ông Mỹ).

Tuy nhiên theo Thoại, không hiểu vì lý do gì khi đó Vỹ đã không ra mở cửa. Chính vì thế việc gây án không thành là ngoài ý muốn của Dương và Thoại, nên cả 2 đành bỏ về.

Được biết sau lần thất bại đó, trong ngày 5 và 6/7 Dương vẫn tiếp tục thuyết phục Thoại cùng gây án. Cũng vì nhiều lý do khác và phần vì lo sợ nên Thoại đã từ chối.

Công an mời làm việc với nhiều người khác

Đến nay cơ quan công an đã bắt giữ 3 nghi can và mời làm việc với 1 số người khác, để mở rộng điều tra vụ án.

Liên quan đến vụ án, mới đây công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đã mời một số thanh niên được cho là có thân quen với 2 bị can Dương và Tiến lên làm việc. Đây là những người ngồi nhậu chung với 2 nghi can giết người trong đêm 6/7 và cho Tiến mượn xe gắn máy.

Việc công an huyện Hóc Môn mời số người này xuất phát từ thông tin trao đổi với công an tỉnh Bình Phước trong quá trình điều tra vụ án.

Theo khai báo của những người này, họ có ngồi nhậu chung với Dương, Tiến và có cho Tiến mượn xe gắn máy. Nhưng hoàn toàn không biết, không liên quan đến việc Dương và Tiến gây án.

Nguồn tin: Anh Sinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề