Ngân hàng Thế giới đang đặt hy vọng vào Ukraina

Đối với Ukraina, Ngân hàng Thế giới đã vượt quá mức giới hạn hỗ trợ mà mình được phép, Chủ tịch Dzhim En Kim cho biết.

Ngân hàng Thế giới đang làm mọi thứ có thể để giúp đỡ Ukraina, Chủ tịch ngân hàng thế giới Dzhim En Kim cho biết trong một cuộc họp báo về những kết quả của buổi làm việc với người đứng đầu chính phủ Ukraina Vladimir Groisman vào ngày 14 tháng 11 tại Kiev.

” Chúng tôi không chỉ đi tới tận mức giới hạn của chúng tôi, từ quan điểm tới mức bao nhiêu mà chúng tôi có thể cung cấp cho Ukraina, chúng tôi thực sự đã vượt quá giới hạn của chúng tôi.Quỹ tiền tệ thế giới  IMF có nhiều tiền hơn so với Nhóm Ngân hàng Thế giới. Họ có hơn một nghìn tỷ đô la cho vay. Đây là một tổ chức hoàn toàn khác vì vậy chúng tôi đang hợp tác rất chặt chẽ với IMF, cả hai chúng tôi đã đạt đến giới hạn tuyệt đối của chúng tôi, và bây giờ chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để tìm thêm các nguồn lực cho Ukraina”, – ông nói

Chủ tịch Kim nhấn mạnh rằng ông tin tưởng vào quá trình cải cách ở Ukraina.

“Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào quá trình đó. Chúng tôi thực sự đang tập trung vào Ukraina. Và đây là một trong những cược lớn nhất mà chúng tôi có trên thế giới, vì vậy chúng tôi sẽ không chỉ tiếp tục hỗ trợ, mà còn chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những cách thức để không chỉ đạt đến giới hạn của chúng tôi, mà sẽ vượt qua giới hạn đó để hỗ trợ đất nước Ukraina “, người đứng đầu Ngân hàng Thế giới cho biết.

Ngân hàng Thế giới là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Trong giai đoạn 2014-2015, ngân hàng Thế giới đã cung cấp cho Ukraina vay với tổng trị giá hơn 3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2017, Bộ Tài chính Ukraina và Ngân hàng Thế giới đã cùng nhau sửa đổi danh mục các dự án.

Trong tháng Năm, Ngân hàng Thế giới đã phê chuẩn một quyết định cấp cho Ukraina một khoản vay 150 triệu $ nhằm để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho định hướng xuất khẩu.

Tẩu Vi (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề