Bắt giam bọn buôn thịt hổ tại Moscow

Tại chợ Lublin  hai người Việt Nam bị bắt khi đang cố gắng  bán đầu hổ Amur. Mặc dù loài vật này có nguy cơ tuyệt chủng và được Quốc tế đưa vào danh sách đỏ, nhưng  những người này đã  không hề sợ hãi khi tung quảng cáo trên báo chí. Tuy nhiên, trong quá trình khám xét đã phát hiện ra  những chi tiết rất bất  ngờ.

Hai công dân Việt Nam đã chống lại cảnh sát. Sau vài giây những kẻ này đã bị khống chế và xích vào hàng rào sắt.

Hai người đàn ông đã bị bắt giữ tại thời điểm khi họ cố gắng thông qua một quảng cáo trên báo để bán đầu của hổ Amur. Trên hành tinh của chúng ta loài động vật quý hiếm này chỉ còn lại có một vài trăm con . Dưới chiêu bài của các khách mua hàng lực lượng cảnh sát Nga đã tìm đến những người bán này.

Từ những chiếc răng nanh hổ người ta làm đồ trang sức sang trọng, tác phẩm điêu khắc nhỏ và tỉa cắt cho đồng hồ để bàn, giá bán ngoài chợ đen các loại đó có thể lên đến nửa triệu rúp.

Những người Việt Nam này cư trú trong ngôi nhà panel bình thường trên đại lộ Tikhoretsky. Vào ban đêm họ vận chuyển những con hổ bị giết , chặt ra từng bộ phận và sau đó họ tẩu tán bán đi đâu hiện các nhà chức trách đang thẩm vấn điều tra.

Hai cái tủ lạnh trong đó nêm cứng, nhét đầy các tảng thịt hổ . Một kg loại thịt này ngoài chợ đen có giá  lên tới 100 ngàn rúp . Tại các nhà hàng ẩm thực châu Á ở thủ đô người ta chế biến thành những món ăn đặc sản kỳ lạ.

” Trong ảnh là hổ trắng, còn trong tủ lạnh lại là hổ xám đỏ  và còn  thấy rõ có hai cánh tay. Cần phải tan đá thì mới xem xét tiếp, nhưng có lẽ là một con hổ đã trưởng thành,..” – Người tác nghiệp nói trong chương trình “Vesti-Moscow”.

Cảnh sát đang cố gắng điều tra loại động vật có nguồn gốc từ đâu, họ vận chuyển từ khu vực nào tới Moskova như thế nào. Các “vị khách” của thủ đô bị bắt sống trên đại lộ Tihoretsky cần phải nói rõ cho nhân viên điều tra về  một gói hàng khác nữa. Gói này nằm riêng biệt với các gói còn lại, lúc đầu người ta tưởng đó là những cái chân hổ, nhưng hóa ra là bàn tay người.

Sau đó  cảnh sát đã đính chính đấy không phải bàn tay người mà là khỉ. Thịt một số loài linh trưởng cũng là món ăn trong ẩm thực Việt.

Vesti-Moscow


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề