Fossil mua công ty của CEO gốc Việt giá 260 triệu USD

Misfit, công ty chuyên về các thiết bị đeo thông minh đã thuộc về thương hiệu đồng hồ Fossil.

Theo chia sẻ của ông Sonny Vũ, CEO gốc Việt của Misfit, công ty này sẽ gia nhập hàng ngũ của Fossil Group. Trước đó, thương hiệu này cũng mua lại nhãn hiệu đồng hồ Sakagen và sở hữu hàng loạt tên tuổi trong làng thời trang và phụ kiện như Michael Kors, Diesel và DKNY.

Misfit có nhiều thiết bị đeo thông minh hỗ trợ theo sức khoẻ và các thiết bị gia dụng thông minh có khả năng kết nối qua smartphone.

Misfit có nhiều thiết bị đeo thông minh hỗ trợ theo sức khoẻ và các thiết bị gia dụng thông minh có khả năng kết nối qua smartphone.

Thương vụ mua lại Misfit của Fossil được cho là cú hích giúp hãng tiến nhanh hơn trong cuộc đua thiết bị đeo thông minh (wearable technology) và phụ kiện thời trang có khả năng kết nối. Trang Globenewswire đánh giá, Misfit đang sở hữu những kỹ sư đẳng cấp thế giới trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi có một cơ hội lớn để thêm công nghệ, tính kết nối vào nền tảng kinh doanh đồng hồ và phụ kiện”, Kosta Kartsotis, CEO của Fossil Group cho biết. “Với việc thâu tóm Misfit, Fossil Group sẽ được đặt trong một vị trí sáng giá để dẫn đầu thời trang công nghệ, trở thành một ‘cổng thời trang’ để phát triển nhanh trong mảng thiết bị đeo và thiết bị kết nối”.

Theo nguồn tin trên, thương vụ dự kiến sẽ khép lại trước khi năm tài khoá 2015 kết thúc. CEO Misfit Sonny Vũ sẽ trở thành chủ tịch và giám đốc công nghệ mảng thiết bị kết nối của Fossil Group, đồng thời là một trong những thành viên của ban điều hành tập đoàn này.

Misfit là công ty chuyên về thiết bị đeo và thiết bị kết nối, được thành lập từ năm 2011 với ba sáng lập viên là CEO gốc Việt Sonny Vũ, cựu CEO Apple – Pepsi John Sculley và Sridhar Lyengar, cựu giám đốc công nghệ của AgaMatrix.

Misfit có các sản phẩm như vòng đeo tay thông minh, hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khoẻ và nhiều sản phẩm gia dụng thông minh khác có thể kết nối và điều khiển thông qua smartphone.

Trí Lê (Theo Zing News)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề