Đại Sứ Nguyễn Minh Trí gửi thư chúc mừng cộng đồng người Việt tại Ukraina năm mới ĐINH DẬU 2017

thu chuc tet-hoa dai

ĐẠI SỨ QUÁN NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ MOLDOVA

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI ĐINH DẬU 2017 

Thưa toàn thể đồng bào Việt Nam tại Ukraina và Moldova,

Nhân dịp Năm mới 2017 và đón Xuân Đinh Dậu, thay mặt Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraina và Moldova, tôi chân thành gửi tới toàn thể đồng bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ukraina và Moldova những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Tôi cũng xin thay mặt toàn thể cộng đồng ta chúc đất nước và nhân dân Ukraina và Moldova anh em yên bình, hạnh phúc và thịnh vượng!

Thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,

Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bước vào Xuân mới. Hơi ấm Xuân quê hương với sức cộng hưởng và lan tỏa luôn sưởi ấm lòng những người con đang ở xa Tổ quốc giữa những ngày đông giá lạnh trên đất bạn và làm dấy lên trong mỗi chúng ta niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp đang ở phía trước.

Nhìn lại năm Bính Thân – 2016 vừa qua, chúng ta đã chứng kiến và cùng gánh chịu với người dân sở tại bao khó khăn và thử thách. Những tổn thất về vật chất và tinh thần không dễ gì sớm bù đắp được.

Nhưng một lần nữa, như lẽ tự nhiên bắt nguồn từ phẩm chất và nội lực của con người Việt Nam ta, truyền thống đoàn kết, ý chí vươn lên và nỗ lực vượt khó lại được phát huy cao độ hơn lúc nào hết. Tôi nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương và cảm ơn sự cố gắng hết mình của bà con ta nhằm duy trì ổn định và củng cố cộng đồng, chia sẻ với nhau và thể hiện trách nhiệm với quê hương đất nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với nhân dân sở tại.

Thật cảm động, trân trọng và tự hào trước lời tâm sự thật bình dị mà sâu sắc của bà con ta tại Mariupol: “Bọn em không có người giàu, không có đại gia, nhưng bọn em biết bảo nhau!”; Ý chí quyết tâm của lãnh đạo Hội người Việt tỉnh Odessa và cư dân Làng Sen thiết lập quy chế quản lý nhằm bảo đảm trật tự, an toàn và hiệu quả cho cuộc sống và kinh doanh của cộng đồng ta; Không khí tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập làng Thời Đại với khát vọng vươn lên lập nghiệp của bà con ta tại Kharcov; Hình ảnh “Anh bộ đội Cụ Hồ” với khí thế “Vang mãi khúc quân hành” trong Đại hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina; Sức trẻ đầy nhiệt huyết và sáng tạo của Ngày hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam đầu tiên tại Kiev; Tình cảm và ý thức trách nhiệm thể hiện trong các cuộc vận động quyên góp như ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm các Liệt sỹ Gạc Ma, chia sẻ khó khăn và giúp đỡ đồng bào trong nước vùng bị bão lụt… Biết bao hình ảnh sinh động và nghĩa cử cao đẹp của người Việt ta tại Ukraina và Moldova cứ thế, dù cuộc sống còn muôn vàn gian khó, vẫn diễn ra hàng ngày!

Với mong muốn và ý thức trách nhiệm xây dựng một cộng đồng người Việt “gắn kết, vững mạnh, hoạt động hiệu quả”, thời gian qua chúng ta đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, tìm ra những hình thức và nội dung công tác cộng đồng phù hợp với tình hình mới. Tôi đánh giá cao sự ra đời và ngày càng trưởng thành của các hội, đoàn cơ sở hoạt động trong khuôn khổ và trên những nguyên tắc tổ chức của hội người Việt các tỉnh, thành phố, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina. Với những hoạt động đa dạng, thiết thực và linh hoạt, Hội người Việt các tỉnh, thành phố và những hội đoàn cơ sở trực thuộc đã và đang thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo và tích cực của các tầng lớp đồng bào ta tại Ukraina và Moldova.

Thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,

Đất nước Việt Nam, nguồn cội của tất cả chúng ta, đang mạnh mẽ chuyển mình, đón những vận hội mới. Đấy là điểm tựa, nguồn động viên tiếp sức cho chúng ta tiếp tục củng cố và phát triển một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh. Tự hào là con dân đất Việt, tri ân cha ông ta đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, biết ơn những người đi trước đã đặt nền móng cho cộng đồng ta tại đây, chúng ta hãy vững tin và chung tay tạo dựng cho cuộc sống của mỗi người, mỗi nhà và toàn thể cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn. Xây đắp hôm nay và gìn giữ cho những thế hệ mai sau.

Năm mới 2017 là một năm đặc biệt quan trọng đối với quan hệ Việt Nam – Ukraina và Việt Nam – Moldova. Các bên đang phối hợp triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, lên những kế hoạch, chương trình hành động thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Những sự kiện này chắc chắn sẽ không thể thiếu vai trò chủ động kết nối và tích cực tham gia của cộng đồng người Việt tại Ukraina và Moldova.

Bước sang Năm mới 2017 và mừng đón Tết Đinh Dậu, tôi thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và các bạn những tình cảm thân thiết nhất, chúc một năm bình an, hạnh phúc tới mỗi người, mỗi gia đình. Chúc cộng đồng chúng ta tại Ukraina và Moldova ngày càng đoàn kết, vững mạnh và thắng lợi, góp phần vào sự nghiệp phát triển và bảo vệ Tổ quốc, củng cố và tăng cường quan hệ mọi mặt giữa đất nước, nhân dân ta và đất nước, nhân dân nước bạn Ukraina và Moldova cũng như bè bạn quốc tế.

Chúc mừng Năm mới 2017!

Chúc mừng Xuân mới Đinh Dậu!

     ĐẠI SỨ  ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ MOLDOVA

                                                              Nguyễn Minh Trí


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề