Cựu tướng Nga khoe vai trò của Hạm đội Biển Đen khi sáp nhập Crimea

Cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga, Đô đốc Igor Kasatonov ngày 13/3 cho biết hồi tháng 2/2014, hạm đội này đã đảm bảo việc bí mật đưa các đơn vị đặc nhiệm Nga tới Crimea để bao vây binh sĩ Ukraine ở đây.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Ria Novosti, ông Kasatonov nói: “Hạm đội Biển Đen đã chuẩn bị căn cứ đầu cầu, các sĩ quan biết những gì đang diễn ra quanh nơi đồn trú các đơn vị Ukraine, kịch bản diễn biến sự việc được xem xét trên bản đồ. Nghĩa là Hạm đội Biển Đen xử lý các nhiệm vụ của mình – những ‘người lịch sự’ (ám chỉ các lính đặc nhiệm) được đưa tới, từ ngày 27 đến 28/2 chiếm Xô viết Tối cao Crimea”.

Theo ông Kasatonov, lính đặc nhiệm được đưa đến Crimea bằng đường không và đường biển.

Đô đốc Kasatonov đặc biệt lưu ý rằng chiến dịch lấy Crimea được thực hiện với nhiều biện pháp di chuyển để nghi binh, khiến cho quân đội Ukraine và tình báo Phương Tây trở tay không kịp.

Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 12/3 đưa tin Tổng thống Nga Putin khẳng định rằng sở dĩ Moskva thực hiện hành động quyết đoán ở Crimea một năm trước là nhằm ngăn chặn một kịch bản tương tự như cuộc xung đột xảy ra sau đó ở miền Đông Ukraine.

Nga thâu tóm Crimea sau khi bán đảo của Ukraine này tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/3/2014 về việc có ủng hộ sáp nhập vào Liên bang Nga hay không./.

(Theo Vietnamplus)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Cựu tướng Nga khoe vai trò của Hạm đội Biển Đen khi sáp nhập Crimea”:

 1. Quang Khan viết:

  Cho sói ở nhờ hậu quả lãnh đủ.Mấy cái cánh rừng sát biên giới ở quê ta cũng cho bạn hàng xóm thuê dài hạn hậu quả thế nào thì chỉ các cháu,chắt mới biết và hưởng trọn.Mấy thằng quan tham ăn ngu hết mức,đâu cũng vậy.

 2. Ngọc Anh viết:

  Quang Khan có vẻ tức tối; việc Nga thu hồi Crimea lắm nhỉ . Crimea về Nga cũng đúng thôi ít nhiều trước đây nó cũng là của Nga . Ông Putin lấy lại những gì cho nước Nga mà , ko như mấy quan tham gần nhà bác đâu

 3. Binh Văn Pham viết:

  Hahaha cô NA không sợ Cam nó đòi SG à

 4. Tolian Hoang viết:

  dê con ơi cho ta gửi nhờ một chân thôi… sau đó là cả chuồng dê và dê con nằm trong bụng sói Quang Khan làm nhớ chuyện ngụ ngôn kakaka!

 5. oaoaoaoa viết:

  Đả đảo bè lũ xâm lược Nga-Putler.Đả đỏa bọn xâm lược trung + và tay sai. Đả đảo bọn việt gian bán nước-bọn ủng hộ Nga-putler chiếm Crưm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề