Đồng minh thân cận của TT Mauduro bị bắn chết

Caracas (AFP) – Các tay súng đã hạ sát một đồng minh trung thành và nổi bật của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ở Caracas, theo các công tố viên cho biết hôm thứ Tư. Nhà lãnh đạo Mauduro cho rằng đây vụ hạ sát là một động cơ chính trị.

Ricardo Duran Trujillo, 45 tuổi, bị bắn chết gần nhà mình vào đêm thứ Ba, theo tuyên bố của cơ quan pháp luật.

Có nhiều tin đồn trái ngược nhau về việc Duran, một cựu phóng viên và cựu giám đốc truyền thông của cơ quan lập pháp Quốc hội, là nạn nhân của một vụ cướp bất thành hoặc là mục tiêu của các tay súng. Ông bị bắn nhiều phát đạn.

Ông là một người ủng hộ thân tín và cao cấp của tổng thống Mauduro hiện đang bị phong tỏa trong sự bế tắc chính trị với các đối thủ.

Các công tố viên dẫn lời các nhân chứng cho hay Duran “đã bị ba người đàn ông chặn lại ” ở phía tây thủ đô và đã chống trả khi những kẻ này cố gắng cướp ông ta.

Maduro đã lên án vụ giết hại một đồng minh trong “cam kết với cách mạng,” và cáo bước cho “những người tiếp tục tiến hành cuộc chiến với nhân dân Venezuela từ trong bóng tối của chủ nghĩa phát xít.”

Daniel Aponte, người đứng đầu quận Capital nơi Duran đã làm việc nói với các phóng viên lúc ông Duran bị tấn công trong xe mang vũ khí của mình.

Venezuela là một trong những đất nước có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, theo Liên Hiệp Quốc. Hiện nước này đang trong cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế khi Maduro và Quốc hội đang rơi vào thế bế tắc chính trị.

Duran là người đứng đầu quan hệ truyền thông cho các cơ quan đô thị, được thành lập bởi Maduro để cạnh tranh với hội trường thành phố của phe đối lập. Ông cũng là ủy viên hội đồng thành phố Caracas và đang làm việc tại kênh truyền hình nhà nước Venezolana de Television.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề