Kharkov chặn đứng nguồn tài trợ cho phần tử ly khai

Cơ quan an ninh của Ukraine trong khu vực tỉnh Kharkov đã phanh phui làm sáng tỏa các sự kiện tài trợ cho cái gọi là “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” DNR.

“Các quan chức hai của ngành công nghiệp thực phẩm Donetsk tại lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời đã tổ chức việc cung cấp bất hợp pháp các sản phẩm của mình trong khu vực tỉnh Kharkov. Tài chính nhận được từ việc bán các sản phẩm trong khu vực Kharkov, bằng các khoản tiền mặt đem chuyển về cho bọn chiến binh ở khu vực tạm chiếm của vùng Donbass . Sau đó, khoản tiền này được phân chia cho các công ty liên kết của họ, một số tiền nhất định được phân phát để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp của các cá nhân và các nhóm để tổ chức các cuộc mít tinh chống nhà nước Ukrainian và chuẩn bị cho các hành động khủng bố và phá hoại, “- trong một tuyên bố cho biết.

Trong phạm vi vụ án hình sự đã tiến hành khám xét các văn phòng và kho tàng của chi nhánh doanh nghiệp nằm trong địa phận khu vực tỉnh Kharkov. Cán bộ thực thi pháp luật đã thu giữ hồ sơ kế toán, những  in ấn, các chíp điện tử và những bộ máy tính. Cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề