Ukraina đứng đầu châu Âu về số lượng chuyên gia CNTT

Ukraina  đã chiếm vị trí đầu tiên ở châu Âu trong lĩnh vực CNTT-  đấy là gia công phát triển phần mềm, cổng thông tin IT Outsoursing News cho biết.

Theo số liệu gần đây, hiện nay ở Ukraina đang có khoảng 100 ngàn chuyên gia  CNTT. Cần lưu ý rằng con số này có thể tăng gấp đôi trong vòng 4 năm tới.

“Ukraina có số lượng chuyên gia bên ngành công nghệ thông tin lớn nhất và ngày càng tăng nhanh nhất ở châu Âu; hy vọng lực lượng lao động kỹ thuật  CNTT của Ukraina vào năm 2020 sẽ tăng gần gấp đôi –  đến 200 nghìn người “- trong thông báo của cổng thông tin cho biết.

Cũng cần lưu ý rằng ở Ukraina đang có hơn 100 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R & D) của các công ty công nghệ cao trên thế giới như Cisco, Oracle, Rakuten, Samsung. Thành phố phổ biến nhất cho việc mở các trung tâm nghiên cứu là thủ đô Kiev, nơi có hơn một nửa trong số đó được tập trung. Sau  Kiev là Dnepropetrovsk, Lvov, Odessa, Kharkov và Vinnitsa.

Theo dữ liệu CNTT Outsoursing News, khối lượng xuất khẩu phần mềm của Ukraina vào năm 2015 đạt ít nhất 2,5 tỷ $. Trong đó, khoảng 80% dịch vụ cung cấp cho các  khách hàng từ Hoa Kỳ.

“Mỹ vẫn là đối tác lớn nhất của Ukraina đối với các hoạt động nghiên cứu chung (khoảng 45%), tiếp theo là EU và Israel”,  – IT Outsoursing News cho biết.

Theo báo cáo, thành phố Kyiv đã được công nhận là “thành phố tốt nhất châu Âu trong tương lai về làm ăn có lãi” trong cuộc thi của nhà xuất bản đầu tư nước ngoài trực tiếp « những thành phố châu Âu và khu vực trong tương lai 2016-2017″.  Trong đó Tổng biên tập nhà xuất bản Courtney Fingar đã lưu ý rằng thủ đô Ukraina đang có các chuyên gia CNTT rất tài năng và xuất sắc.

Cũng lưu ý, công ty điện thoại di động tiếp thị Clickky của Ukraina đã ở vị trí xếp hạng thứ 11 trong top 5000 công ty tư nhân phát triển nhanh nhất ở châu Âu, được ấn phẩm về kinh doanh The Inc đã  đưa vào danh sách.

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề