Quân đội Ukraina là một trong năm quân đội mạnh nhất lục địa

Các lực lượng vũ trang của Ukraine đã bước vào danh sách của 5 quân đội mạnh nhất châu lục này. Nói về điều này hôm thứ Hai ngày 23 tháng 3 tại một cuộc họp với các chỉ huy của các lữ đoàn và các tiểu đoàn của lực lượng vũ trang Ukraina, Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko tuyên bố.

“Tôi có thể nói rằng ngày nay quân đội của chúng ta chính xác là một trong năm quân đội mạnh nhất trên lục địa này,” – ông Poroshenko cho biết.

Ông nhớ lại một năm trước, lực lượng vũ trang của Ukraine đã ở trong tình trạng tồi tệ: các đơn vị quân đội đã thiếu nhân lực, không đồng bộ và hỗ trợ vật chất cho quân đội quả thật còn nghèo nàn và không được chú trọng.

Đồng thời, tổng thống nhấn mạnh rằng ngay cả trong trường hợp tồi tệ như vậy, nhưng quân đội Ukraine đã có thể ngăn chặn sự tiến phá của quân nổi dậy trong Donbas và giải phóng khỏi bọn chúng hàng loạt thành phố ở phía Đông, bao gồm cả Mariupol, Slaviansk và Kramatorsk thuộc tỉnh Donetsk.

“Bây giờ uy tín của quân đội Ukraine đã tăng lên: bây giờ người ta tin tưởng quân đội Ukraine hơn là tin vào các nhà thờ,” – ông nói.

Nhớ lại ngày 18 tháng 3, Bộ trưởng Quốc phòng, đại tướng Stepan Poltorak nói rằng chỉ trong vòng có một tháng quân số của các lực lượng vũ trang Ukraine tăng lên đạt 250 ngàn quân.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Quân đội Ukraina là một trong năm quân đội mạnh nhất lục địa”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Sau cuộc chiến tranh khốc liệt nhất thế kỷ 20 ở Vn thì cuộc chiến tranh ở vùng Donbass Ukraina còn khốc liệt hơn và thiệt hại hơn nhiều, tất cả các vũ khí hiện đại nhất của thế kỷ 20 mà chiến tranh ở VN không và chưa có đều được đưa ra dùng vô tội vạ và chất lượng hủy diệt vô cùng dã man.

 2. Ton Hoang viết:

  Vậy thì chắc chắn số thiệt mạng ko phải là hơn 5 ngàn như đã đưa tin, phải gấp 5-10 lần , đúng ko các Bác?
  :(((

 3. Ton Hoang viết:

  Tại sao cả 2 bên đều giấu nhẹm số thực đi? Lẽ ra phải nâng lên chứ? Ví dụ Nga bảo U chết 20 ngàn, U bảo Nga chết 10-15 ngàn???

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  Số thiệt hại còn liên quan tới thời gian nữa… Chiến tranh vn léo dài gần 20 năm cơ mà. Tuy nhiên tôi thì nghĩ chiến tranh Vn khủng khiếp hơn nhiều… Ở Ukr ăn thua gì,,,

 5. Ton Hoang viết:

  Bắn 1 giờ thì U Nga giết nhau kinh khủng, nhưng lâu dài thì VN mất nhiều triệu , riêng lính Mỹ đã 5-7 chục ngàn rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề