Phía Zelensky đã nêu ra các điều kiện để đàm phán với Putin

Cố vấn an ninh Aparshin cho tổng thống tương lai của Ukraina tuyệt đối chống lại các cuộc đàm phán với các chiến binh ly khai

Tổng thống tương lai của Ukraina Vladimir Zelensky cần phải ngồi vào bàn đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin chỉ với sự có mặt của các đại diện phương Tây. Các cuộc đàm phán của họ được Hoa Kỳ ủng hộ. Điều này đã được cố vấn quân sự cho Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng Ivan Aparshin tuyên bố trên một trong các kênh truyền hình Ukraina bởi.
Trước hết, ông tuyệt đối chống lại các cuộc đàm phán của tân tổng thống với các chiến binh.
“Chúng ta không thể để một mình với Liên bang Nga, vì lúc đó chúng ta sẽ không giải quyết vấn đề này. Và tôi sẽ không bao giờ ủng hộ tổng thống mới của Ukraina ngồi vào bàn đàm phán với cái gọi là “LNR” và “DNR”(hai nước công hòa tự xưng là Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Cộng hòa Nhân dân Donetsk – NV), ông Aparshin nói.
Đồng thời, cố vấn cho tổng thống mới đắc cử cho rằng các cuộc đàm phán với tổng thống Nga nên được tổ chức trước sự chứng kiến của các đại diện của Hoa Kỳ và Anh.
“Tôi sẽ không khuyên Tổng thống Ukraina gặp riêng với Putin một đối một”, ông nói và nói thêm rằng Zelensky muốn giải quyết vấn đề chiến tranh ở Donbas, nhưng theo các điều kiện của Ukraina.
Trước đó một ngày khác,ông Zelensky đã tuyên bố rằng ông sẽ xây dựng quan hệ với Nga như thế nào. Ông lưu ý rằng ông dự định sẽ tiếp tục công việc của “quy trình Minsk”, nhưng ông muốn mở rộng “định dạng Norman”.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề