Biết thế này thì mình đã lên thiên đàng sớm!

Cặp vợ chồng già 85 tuổi, cùng chung sống được 60 năm, bỗng nhiên bị chết trong một tai nạn ô tô.  Có một điều lạ là mặc dù đã cao tuổi nhưng họ rất khỏe mạnh và không than phiền gì về bệnh tật, bởi vì chế độ ăn của họ được lựa chọn kỹ lưỡng và họ thường xuyên luyện tập thể thao. Khi họ đến gần cổng Thiên đàng, tông đồ Phêrô đã đón và dẫn họ đến một dinh thự lớn với phòng ngủ sang trọng, một nhà bếp đẹp và một bể sục ấm.

Ông lão cảm thấy rất ấn tượng,  ông hỏi dinh thự này trị giá bao nhiêu. Thánh Phê rô trả lời:

– Tất nhiên, ở trong dinh thự này là miễn phí! Vì đây là thiên đàng.

Sau đó, họ đi vào trong  sân và thấy một bể bơi lớn. Thánh Phê rô  nói rằng họ có thể bơi trong bể đó hàng ngày, và rằng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Sau đó ông ta dẫn họ vào một nhà hàng sang trọng, ở đó đôi vợ chồng già  nhìn thấy những món ăn tuyệt vời  của các dân tộc khác nhau trên thế giới.

– Và chúng tôi  cần phải trả bao nhiều tiền? – Cụ ông lại hỏi.

– Chả nhẽ ông không hiểu sao? Đây là thiên đàng, mọi thứ ở đây đều miễn phí! – Phê rô trả lời.

– Thế còn ở đâu có những thức ăn ít chất béo và cholesterol? – Cụ ông rụt rè hỏi tiếp – Ồ, những điều tôi sắp nói ra đây, chắc sẽ làm vợ chồng ông thấy thích thú! Ở đây mọi người có thể ăn bất cứ thứ gì và ăn bao nhiều tùy thích.  Và mặc dù vậy mọi người sẽ không bị phát phì và đau ốm!

Nghe điều này, ông già giận dữ ném chiếc mũ trên sàn nhà và bắt đầu dậm chân lên nó, ông la hét toáng lên như một thằng điên.

Người vợ và tông đồ Phê rô  cố gắng trấn an ông cụ và hỏi xem điều gì đã xảy ra. Ông già dừng lại, nhìn vợ mình và nói:

– Tất cả là tại bà! Nếu không vì những  bánh nướng chết tiệt từ hạt mạch không xát của bà, thì tôi đã có thể đến đây từ 10 năm về trước rồi!

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm và dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề