Bà lão độc thân quyết định tuyển người chồng mới, và…

Ở độ tuổi 70, Một bà lão độc thân quyết định lấy chồng một lần nữa. Bà cụ đưa ra một quảng cáo trên một tờ báo địa phương với nội dung như sau:

BALAOLC

CƯỚI  CHỒNG: TẦM TUỔI NHƯ CỦA TÔI (70 TUỔI), ĐIỀU KIỆN LÀ KHÔNG ĐƯỢC ĐÁNH ĐẬP TÔI, KHÔNG ĐƯỢC BỎ ĐI! VÀ VẪN CÒN “MẠNH MẼ” TRÊN GIƯỜNG!

TÔI SẼ TỰ XEM XÉT MỌI ĐỀ NGHỊ

Sang ngày thứ hai, bà lão bỗng nghe thấy có tiếng đập của. Khi bà ra mở cửa, bà bỗng phát hoảng vì nhìn thấy một trang quân tử đầu bạc đang ngồi trên chiếc xe lăn dành cho người tàn tật. Ông ấy bị cụt cả chân và tay. Bà lão nói: «Ông có thực sự nghĩ rằng tôi sẽ lấy ông làm chồng không?  Hãy nhìn lại ông đi … ông không có chân !» Ông lão mỉm cười: «Vì thế ta không thể thoái khỏi em!». Bà lão bĩu môi:  «Ông lại còn bị cụt cả hai tay nữa!». Và ông lão lại mỉm cười: «Vì thế ta không bao giờ có thể đánh đập em được!» Bà lão nhíu lông mày và chăm chú hỏi tiếp: «Ông vẫn còn “ngon” trên giường chứ?». Ông lão lùi lại một chút, mở một nụ cười hãnh diện và nói: «Vậy  em thử đoán xem tôi làm cách nào để có thể gõ cửa nhà em?»

Nguyễn Hoàng Lân St và dịch

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề