Tổng thống Venezuela bỏ chạy khi bị người biểu tình rượt theo

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bị người biểu tình la hét và rượt đuổi, thậm chí nhiều người còn đập phá khi ông đến thăm Đảo Margarita tối thứ Sáu, tin tức địa phương báo cáo.

Theo đó ông Maduro được nhìn thấy chạy bộ giữa một đám đông huyên náo đang ra sức la hét, gõ xoong nồi và chửi bới. Richard Fermin, thị trưởng thuộc phe đối lập của Asuncion, thủ phủ của hòn đảo, cáo buộc tổng thống Venezuela “hành xử thô bạo” với một phụ nữ trong nhóm biểu tình. Ông được cho là đã giật lấy cái nồi mà bà này cầm trên tay.

Maduro là trung tâm của cuộc biểu tình ở Caracas hôm thứ Năm khi hơn 1 triệu người đã xuống đường để yêu cầu ông từ chức. Nhiều người đổ lỗi cho Maduro gây ra tình trạng thiếu lương thực và khủng hoảng kinh tế. Những cư dân nói rằng họ không có thức ăn và không đủ tiền để mua các loại thực phẩm.

Phe đối lập cho biết các cuộc biểu tình trên đảo Margarita là chỉ số bất tín nhiệm của  người dân đối với tổng thống kế thừa tư tưởng của người quá cố Hugo Chavez. Đây là một đòn giáng mạnh vào đương kim Tổng thống, người mà chỉ vài năm trước đây được sự  ủng hộ trên khắp đất nước.

Nhóm nhân quyền Foro Penal của Venezuela, cho biết 20 người đã bị bắt sau cuộc biểu tình.  Hiện chính phủ của  Venezuela và ông Maduro chưa đưa ra bình luận gì về những hình ảnh trên.

Đức Dũng (theo UPI)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề