Khoai tây giúp tiết kiệm và chiếu sáng căn phòng suốt một tháng

Ngày hôm nay,  ánh sáng điện đối với hầu hết tất cả chúng ta  – được coi là một dạng năng lượng  mặc định đương nhiên trong cuộc sống. Mỗi tháng chúng tôi phải trả tiền điện  mà không hề suy nghĩ. Tuy nhiên đối với nhiều người, đây là một sự xa xỉ, và họ đang cố gắng tìm kiếm các nguồn năng lượng  với giá cả phải chăng hơn. Bạn có biết rằng chỉ cần một củ khoai tây, có thể được sử dụng để thắp sáng một căn phòng? Vâng, chính xác như vậy! Ánh sáng có thể kéo dài trong một tháng, nếu bạn làm điều đó một cách đúng đắn.

Haim Rabinovich, một nhà khoa học làm việc tại Đại học Tổng hợp  Jerusalem đã phát hiện ra một phương pháp mới nhận được ánh sáng và quyết định chia sẻ nó với cả thế giới.

Hãy xem…

Ai có thể nghĩ rằng một vài củ khoai tây,  được lưu trữ trong nhà của bạn, có thể sản sinh ra  một nguồn năng lượng đáng kể ?

Tất cả điều này nói ra thì dễ, nhưng thực ra vẫn cần phải biết cách làm ra một thiết bị từ củ khoai tây để nó trở thành một nguồn ánh sáng cho cả tháng!

Haim, một trong những nhà khoa học rất giỏi trong lĩnh vực này, nói rằng trước hết  cần phải đun sôi khoai tây trong vòng  8 phút.

Khi đun sôi, tiềm năng năng lượng của khoai tây được tăng lên nếu so với khoai tây ở dạng thô. Sau khi bạn luộc khoai tây, trong đó sẽ  được tích lũy năng lượng gấp 2 lần so với  một cục pin  AA.

Năng lượng có thể được tạo ra bằng hai nửa củ khoai tây và các thanh kim loại.

2 điện cực và một mạch nhỏ để mồi cho điện cực, ngoài ra không cần thêm bất cứ thứ gì  khác!

Haim  cho rằng  sáng chế này có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người sống ở các nước đang phát triển…Haim khẳng định rằng nó sẽ giúp cho hàng triệu người con người.

Khoai tây – một trong những thực phẩm giá cả phải chăng nhất trên thế giới. Điều đó  có thể giúp cho nhiều người tiết kiệm dễ dàng và rẻ hơn nhiều so với mua điện từ hệ thống điện lưới.

Ngày nay, nhiều người cảm nhận rằng điện dùng trong sinh hoạt là nhu cầu tất yếu, nhưng đối với nhiều người sống ở các nước đang phát triển, họ không có tiền để sử dụng điện trong sinh hoạt vì  vậy phương pháp này có thể là một thay thế tuyệt vời.

Bạn có thể lấy một củ khoai tây lớn hơn!

Như các  bạn có thể thấy đấy, khoai tây có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng. Các nhà khoa học nói rằng việc sản xuất pin “khoai tây” sẽ có giá từ 5-50 rẻ  hơn bình thường. Quả là một điều không thể tin nổi!

Nguyễn Hoàng Lân, sưu tầm

theo http://stvorenyynaukoyu.blogspot.com/

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề