G7 cam kết hỗ trợ Ukraina về lĩnh vực năng lượng

Các Quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến nhất trên thế giới G7 hoan nghênh những cải cách đáng kể trong lĩnh vực chính sách năng lượng, đang diễn ra tại Ukraina và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành năng lượng của đất nước này.

Về điều này được nêu trong tuyên bố chung của các bộ trưởng năng lượng G7, tại cuộc họp hai ngày kết thúc vào thứ hai ở thành phố Kitakyushu của Nhật Bản, báo TASS đưa tin cho biết.

“Chúng tôi hoan nghênh các cải cách quan trọng đang diễn ra tại Ukraina trong lĩnh vực chính sách năng lượng, bao gồm cả việc cải cách các hệ thống thuế quan năng lượng của khu vực khí đốt” – tài liệu cho biết.

Đặc biệt, các lãnh đạo cơ quan năng lượng G7 đã đánh giá cao sự sự sẵn sàng của các cơ quan chức Ukraina trình bày “các điều kiện cần thiết để lập ra một chương trình tiết kiệm năng lượng toàn diện tập trung vào lĩnh vực khí nhiệt”.

Các Bộ trưởng của các quốc gia G7 đã cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ an ninh năng lượng cho Ukraina và các nước khác, “bị thiếu hụt nguồn cung cấp năng lượng”.

“Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng đang diễn ra giữa Nga và Ukraina, chúng tôi nhắc lại rằng vấn đề năng lượng không nên được sử dụng như một phương pháp ép buộc chính trị hay là mối đe dọa đối với an ninh năng lượng. Chúng tôi vẫn cam kết sẽ sẵn sàng hỗ trợ Ukraina và các nước khác vượt qua những lỗ hổng trong vấn đề cung cấp năng lượng” – trong tài liệu nêu rõ.

Cũng cần lưu ý rằng các quốc gia G7 sẽ góp phần vào việc tạo ra ở các nước này hệ thống năng lượng bền vững và cạnh tranh.

Từ ngày 01 Tháng 5 năm 2016 tăng giá khí đốt cho người dân và cho các doanh nghiệp sưởi ấm công cộng, rằng sẽ dẫn đến việc tăng giá sưởi ấm và nước nóng lên gần 80% cho toàn bộ cư dân.

Trước đó vào đầu tháng 3 năm 2015 đã tăng thuế khí đốt tự nhiên cho dân chúng.

Đặc biệt, đối với những người không có đồng hồ đo lường, thì giá cho một mét khối khí đốt tăng 3,3 lần – lên đến 7188 UAH cho 1.000 mét khối.

Mức thuế tối thiểu – là 3600 UAH mỗi 1.000 mét khối, tương đương 3,6 UAH cho mỗi mét khối – áp dụng trong giai đoạn sưởi ấm mùa đông với điều kiện không sử dụng quá 1200 mét khối khi có lắp đặt công tơ mét.

Tẩu Vi (theo epravda.com)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề