Trung Quốc từ chối thanh toán với Nga bằng đồng rúp

Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc đã từ chối chuyển đổi với Nga bằng đồng rúp trong thanh toán quốc tế. Tiền tệ của Nga được gọi là “quá không ổn định và nguy hiểm.”

Theo các chuyên gia Trung Quốc, nước hiện giữ chức khấu hao nhanh chóng của tiền tệ của Nga mang những nguy cơ rất lớn không chỉ có Nga mà còn từ Trung Quốc, trong đó Trung Quốc là láng giềng xuất khẩu hàng hóa đa chủng loại cho các quốc gia lân cận . Tính toán của họ đồng rúp của Nga trong bối cảnh luôn trượt giá  và sẽ nãy sinh nhiều những vấn đề rất nghiêm trọng đối với các nhà sản xuất và xuất khẩu của Trung Quốc, tờ báo chính nhà nước Trung Quốc “Renmin Ribao” viết.

“Ngân hàng Trung ương Nga sẽ rất khó để đảo ngược xu hướng mất giá của đồng rúp một mình, -chuyên gia phân tích hàng đầu của rủi ro tín dụng và công Trạm Haishan Li  nói – Sức mạnh của thị trường toàn cầu, nó nghiền nát, khổng lồ, và cố gắng để chống lại chúng chỉ làm cho chi phí không cần thiết của dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Nga thậm chí còn nhanh hơn “.

Ngân hàng Trung ương Nga đang thực sự cố gắng để kiềm chế tình trạng chết đuối của đồng rúp,cho nên đang can thiệp tiền tệ gần như hàng ngày. Trong một số trường hợp, đặc biệt là những ngày khó khăn dao động 800 triệu đến -1,2 tỷUSD. Tuy nhiên, nếu để giữ được đồng rúp rơi,thì nếu có thể đạt được chỉ trong một thời gian cực ngắn.

Không gây ra sự lạc quan của chuyên gia và khách hàng tiềm năng của thương mại song phương giữa Trung Quốc và Nga. Và thậm chí không phụ thuộc vào loại ngoại hối gì trong thực hiện thanh toán .

“Thật là một sự mất giá nhanh chóng của đồng rúp Nga mang rủi ro rất lớn cho các công ty xuất khẩu Trung Quốc đã ký hợp đồng với người mua của Nga các sản phẩm được thanh toán bằng rúp – Haishan Li nói. – May mắn thay, những có rất ít. Nhưng còn đối với các nhà cung cấp đã ký hợp đồng với các thanh toán bằng đô la Mỹ và nguy cơ RMB cũng rất quan trọng: trên thực tế do sự mất giá của đồng rúp, phía Nga có thể không có khả năng để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình, và hợp đồng có thể bị phá vỡ “.

Echo Nga viết rằng mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga là giống như những nỗ lực cuối cùng để nắm tại ống hút. Gần đây, các bên đã ký kết một hợp đồng rõ ràng là bất lợi cho Moscow về nguồn cung cấp khí đốt cho Trung Quốc, ngay cả những đường ống dẫn khí đốt “The Power of Siberia” Nga sẽ phải xây dựng bằng chi phí của mình. Và tại một buổi lễ khởi công, trong đó đích thân cá nhân  Tổng thống Nga Vladimir Putin có mặt tham gia thì phía Trung Quốc đã cử cán bộ cấp dưới, có cấp bậc địa vị thấp hơn nhiều.

http://glavcom.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Trung Quốc từ chối thanh toán với Nga bằng đồng rúp”:

  1. Phong viết:

    Không ai lại điên rồ đi giữ nắm giấy lộn trong tay !..:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề