Ukraina chặn đứng vụ tuồn thiết bị mật mã sang Nga

Tại khu vực tỉnh Kharkov lực lượng an ninh biên phòng đã chặn đứng một nỗ lực để tuồn thiết bị mật mã sang Liên bang Nga.

Контрабандисты пытались вывезти в Россию документацию и комплектующие к шифровальной аппаратуре

Lực lượng an ninh Ukraina (SBU) kết hợp với lực lượng biên phòng và hải quan đã kịp thời chặn việc xuất khẩu trái phép sang Nga tài liệu hướng dẫn kỹ thuật và những phụ tùng thay thế cho phần cứng mã hóa. Đó là báo cáo của cơ quan an ninh Ukraina  SBU.

“Những người thi hành công vụ đã bắt giữ bốn người vận chuyển ở trạm kiểm soát” Zhuravlevka ” thuộc địa bàn tỉnh Kharkov, những người này đã cố gắng đi bộ để chở hàng hoá quân sự vượt biên giới quốc gia. Theo kết luận sơ bộ của các chuyên gia, thiết bị thu giữ cung cấp mã hóa các cuộc điện đàm và các hệ thống radar được sử dụng trong lĩnh vực phòng không. Vì vậy, các thành phần này thuộc về các chủng loại hàng hóa quân sự, việc chuyển giao quốc tế những loại thiết bị này chỉ có thể được thực hiện với sự cho phép của cơ quan kiểm soát xuất khẩu Nhà nước Ukraina “, – cơ quan phát ngôn cho biết.

Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan thẩm định phân tích sẽ bắt đầu tiến hành thủ tục tố tụng hình sự theo điều ch.1st.333UK (Vi phạm quy định vận chuyển hàng hóa quốc tế thuộc phần kiểm soát của cơ quan cấp phép xuất khẩu Nhà nước).

Hiện tại cán bộ thực thi pháp luật đang cố gắng tìm ra nguồn gốc của những mặt hàng bị bắt giữ và việc tổ chức giao hàng cho Liên bang Nga.

Nhớ lại rằng trong khu vực tỉnh Luhansk, cán bộ thực thi pháp luật đã phát hiện đường ống buôn lậu xăng dầu từ Liên bang Nga sang Ukraina.

Trước đó, lực lượng an ninh quốc gia Ukraina kết hợp với bộ đội biên phòng đã chặn đứng vụ tuồn vũ khí từ Liên bang Nga sang Ukraina bao gồm súng, súng phóng lựu, đạn dược và các loại vật liệu nổ.

CK2 (rosbalt.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina chặn đứng vụ tuồn thiết bị mật mã sang Nga”:

  1. Chi Ho viết:

    – Moi. Nga ö’ Ukraina nhiêu` läm´ – Moi. Viêt. cüng nhiêu` –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề