Hacker bất ngờ công bố thiết kế của Sony Xperia Z4

Tiếp sau kịch bản dự kiến và kế hoạch của Sony dành cho một loạt các bộ phim đình đám, nhóm hacker đứng đằng sau vụ hack khổng lồ nhắm vào tập đoàn Nhật Bản cũng đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của thế hệ Xperia đầu bảng 2015.

Trong nhiều năm liền, thiết kế smartphone của Sony chỉ dừng lại ở mức “tạm ổn”: đẹp, sang trọng nhưng có phần nhàm chán. Công ty Nhật Bản có vẻ sẽ sử dụng tới tập phim tiếp theo của loạt phim Điệp viên 007: James Bond đình đám nhằm cải thiện tình trạng này.

Các hình ảnh dưới đây được Gizmodo khai quật từ hòm thư của CEO bộ phận phát hành phim Sony Pictures – bộ phận của Sony bị hack nặng nề nhất trong vụ việc vừa qua. Theo Gizmodo, đây chính là email được Sony Electronics gửi tới người điều hành của Sony Pictures nhằm đưa Xperia Z4 vào quảng bá trong tập phim Bond sắp được trình chiếu vào năm sau.

Trong đoạn email này, phó chủ tịch phụ trách bộ phận marketing người tiêu dùng của Sony Pcitures, ông George Leon đã công bố về các chi tiết cơ bản nhất về thiết kế của Xperia Z4. Khoản phí mà Sony Electronics (bộ phận điện tử) sẵn sàng trả cho Sony Pictures để quảng bá sản phẩm cũng là rất lớn: 18 triệu USD phí quảng cáo, 5 triệu USD phí sản xuất và 5 triệu USD cho ngôi sao Daniel Craig.

Thiết kế tổng thể của Xperia Z4

Hẳn nhiên, thông tin đáng chú ý nhất trong mẩu email này vẫn là thiết kế của thế hệ Xperia đầu bảng vào năm sau. Sau 2 năm giữ nguyên cùng một thiết kế lối mòn dành cho dòng Z, Sony Mobile có vẻ đang hướng tới một thiết kế mang tính hiện đại hơn dành cho Xperia Z4: các cạnh được bỏ vỉa sắc cạnh rất mạnh mẽ; mặt kính phía trước lồi lên hẳn 1,2mm; thân máy làm từ kim loại với mặt kính gương dành cho cả 2 phía trước sau.

Giao diện người dùng mới

Trong một bức ảnh khác, Sony lại trình diễn một thân hình điện thoại tròn trịa hơn rất nhiều với tựa đề “Hardness + Softness” (cứng + mềm). Ý tưởng của công ty Nhật Bản dành cho màn hình khóa mới của Sony là khả năng thay đổi màu màn hình dựa theo màu thân máy. Mặt đồng hồ báo giờ cũng sẽ mang một thiết kế mới tối giản và tròn trịa hơn.

Cuối cùng, thế hệ Sony smartwatch tiếp theo cũng đã lộ diện. Sau những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên khá mờ nhạt, Sony có vẻ sẽ bắt đầu lại từ đầu khi ra mắt một chiếc smartwatch khỏe khoắn có màn hình kéo dài 1/3 chiều dài quai đeo. Chiếc smartwatch thiết kế trẻ trung này có vẻ sẽ được gắn kèm camera với mục đích sử dụng chưa rõ.

Hiển nhiên, tất cả các thông tin trên mới chỉ dừng ở mức ý tưởng sản phẩm. Song, một khi Sony Mobile đã đủ tự tin để gửi sản phẩm tới tay Sony Pictures nhằm lên kế hoạch cho James Bond, có lẽ chiếc Xperia Z4 đã thực sự được hoàn thành và chuẩn bị lên kệ trong khuôn khổ MWC 2015 diễn ra vào tháng 2/2015 tại Berlin, Đức.

Theo VnReview.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Hacker bất ngờ công bố thiết kế của Sony Xperia Z4”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề