Lý giải khả năng “đánh đâu thắng đó” của Vincom

Hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM) của Vincom luôn tấp nập, rộn ràng ngay cả trong giai đoạn thị trường bán lẻ tại các TTTM ảm đạm nhất. Cùng với kế hoạch táo bạo về 1 triệu m2 mặt bằng bán lẻ và xây mới 25 TTTM trên cả nước, Vincom đang chứng tỏ thành công vượt bậc của mình trong lĩnh vực này.

Thành công có thể dự báo

Trong năm 2014, các chuyên gia kinh tế liên tục lên tiếng về biến động trong tình hình kinh doanh TTTM. Sức mua giảm khiến nhiều TTTM đìu hiu, thua lỗ. Điều này được lý giải bằng yếu tố khách quan do tình hình kinh tế chung đang trong giai đoạn ảm đạm, cùng với các yếu tố đến từ chính nhà đầu tư như xây dựng TTTM tràn lan mà không quan tâm đến nhu cầu thực tế, không có hình thức quản lý và vận hành hiệu quả, không đảm bảo được chất lượng phục vụ khách hàng…

Trong khi đó, Vincom vẫn vững vàng trước sóng to gió lớn, được tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Euromoney bầu chọn là “Chủ đầu tư Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam 2014” (Best Retail Developer in Vietnam 2014).

Khi thị trường TTTM vẫn còn manh nha, hình thức mua sắm kết hợp với giải trí, ẩm thực, thư giãn và nhiều tiện ích khác đã được Vincom áp dụng ngay từ năm 2004. Nhà đầu tư này đã thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Sau đó, khi hình thức này đã trở nên quen thuộc, Vincom lại giới thiệu ra thị trường thương hiệu Mega Mall với những TTTM phức hợp có diện tích trên 100.000m2.

Tận hưởng lợi thế từ các khu đô thị cao cấp Vinhomes, những TTTM Vincom và Vincom Mega Mall đều thành công khi đón nhận một lượng lớn khách hàng trung và thượng lưu là các cư dân sinh sống trong và gần khu đô thị. Có thể nói, “hệ sinh thái” mà Vincom là thành viên đã đem lại sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhà ở, mua sắm, giải trí, vui chơi, học tập, thể dục thể thao… cho người dân đô thị.

Vincom như “hổ được thêm cánh” với sự kiện được quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Warburg Pincus rót 200 triệu USD vào năm 2013. Sự kiện này đã giúp Vincom đẩy nhanh tiến độ triển khai, phát triển chuỗi trung tâm thương mại TTTM cao cấp và đa năng mang thương hiệu Vincom Center và Vincom Mega Mall tại những vị trí đắc địa ở khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Chiến thuật “về tỉnh”

Sự tiên phong và thận trọng của Vincom trong lĩnh vực phát triển TTTM đã tạo nên một đẳng cấp khác biệt trong chất lượng và dịch vụ, khiến Vincom chiếm được thiện cảm của công chúng và lòng tin của đối tác, khách hàng.

Ông Lê Khắc Hiệp – Chủ tịch HĐQT Vincom: “Tôi cho rằng, cạnh tranh giữa các TTTM thời gian tới sẽ không dựa trên yếu tố giá cả, mà chủ yếu ở chất lượng dịch vụ và sự độc đáo, khác biệt. Bằng thực tế đang quản lý điều hành hai hệ thống TTTM tại Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi không chỉ tập trung cho hoạt động mua bán mà hướng đến là một tổ hợp đa chức năng, một không gian mua sắm – giải trí đẳng cấp, nơi hội tụ những trào lưu và xu hướng thời trang, giải trí và tiêu dùng thời thượng”.

Ngoài Hà Nội và TP.HCM, Vincom đang nhanh chóng hoàn thiện hệ thống TTTM của mình ở khắp các tỉnh thành, từ Vincom Hạ Long, Đà Nẵng, đến hàng loạt dự án khác ở Đồng Nai, Quảng Ngãi, Cần Thơ…, trong đó được trông đợi nhất là 3 TTTM sẽ khai trương vào cuối 2015 ở Việt Trì, Thái Bình, và TP.HCM (trên đường Lê Văn Việt, quận 9).

TTTM Việt Trì với tổng diện tích 21,927m2 được dự đoán sẽ phục vụ 1,4 triệu người dân của khu đô thị loại 1 Việt Trì, và hàng chục triệu du khách mỗi năm. TTTM Vincom Thái Bình dự báo sẽ trở thành biểu tượng thương mại – văn hóa mới của thành phố. TTTM Lê Văn Việt với diện tích xây dựng 8.716m2, tổng diện tích cho thuê đến 43.000m2 sẽ tọa lạc tại khu vực tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, gần khu du lịch Suối Tiên và hàng loạt khu dân cư.

Cả 3 khu TTTM trên đều có kiến trúc sang trọng, phát triển theo mô hình TTTM “một điểm đến”, thỏa mãn tất cả nhu cầu mua sắm kết hợp với giải trí, ẩm thực, thư giãn của người dân.

Nền kinh tế Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ, theo đó là sự gia tăng của tầng lớp trung và thượng lưu. Vincom đã chọn hướng tiên phong để đón đầu. Chiến thuật “về tỉnh” sẽ giúp Vincom trở thành thương hiệu đầu tiên đem đến trải nghiệm mua sắm mới mẻ và đa dạng cho người dân.

Năm 2015 dự đoán sẽ chứng kiến thêm những thành công rực rỡ của Vincom – một trong những chủ đầu tư TTTM tốt nhất Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự hồi phục và phát triển của thị trường bán lẻ tại TTTM trong thời gian tới.

Vũ Văn (Theo Doanh Nhân Sài Gòn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề