Hò hét, xô đẩy, “cướp” cả bảo kiếm đêm khai ấn Đền Trần

Giờ Tý ngày 14 tháng giêng năm Ất Mùi (12 giờ đêm ngày 4-3), Lễ hội khai ấn Đền Trần năm 2015 chính thức bắt đầu.

Khi giờ Tý vừa điểm, các nghi thức truyền thống đã được thực hiện xong thì các cửa Đền bắt đầu mở ra, dòng người ùa vào phía trong để xin lộc. Lúc này cảnh tượng hỗn loạn lập tức bắt đầu. Tiếng hò hét, chửi bới vang lên ngày một nhiều, người này giẫm đạp lên người kia để mong xin được một cành hoa, chiếc bánh, loan bia… hay được sờ tay vào một vật gì đó ở điện thờ.

Dòng người đổ vào trong nội cung ngày càng đông, đặc biệt tại bàn thờ trong cung cấm, nơi có thanh bảo kiếm của nhà vua đã bị nhiều người cướp đi khỏi giá đỡ, hương thờ cũng được nhiều người vô ý thức nhổ đi. Dưới bàn, tiền ném vung vãi khắp nơi, lọ hoa, đèn cầy vỡ toang.

Trước tình trạng trên, nhiều thủ từ đã van xin tới khản giọng và được sự giúp đỡ của công an, bảo kiếm mới được đưa về chỗ cũ. Tuy nhiên, sau đó điện thờ nhìn tan hoang, chẳng còn gì là vẻ tôn nghiêm vốn có.

Chính vì quan niệm lấy được lộc trong cung cấm sẽ may mắn, nên đám đông đã bất chấp tất cả, nhiều người không lấy được lộc thì “cướp”. Cảnh tượng “cướp” lộc Đền Trần năm nay còn kinh hoàng hơn những năm trước. Nhiều người đi lễ chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.

Theo NLĐ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề