Tổng thống Nga vẫn có một sự lựa chọn để có thể chấm dứt cuộc chiến hiện nay tại Ukraina

Mỹ vẫn mở cho nước Nga một cơ hội ngừng bắn và cải thiện quan hệ với Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu nói về điều này tại một cuộc họp báo chung tại Kiev với Thủ tướng Ukraina Yatsenyuk trong chuyến thăm và làm việc tại Ukraina hôm 5.2.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh rằng, Tổng thống Nga vẫn có một sự lựa chọn để có thể chấm dứt cuộc chiến hiện nay tại Ukraina.

Ông Kerry cũng thông báo cho biết, Mỹ sẵn sàng cung cấp hỗ trợ toàn diện cho Ukraina bao gồm cả  viện trợ nhân đạo, đã có kế hoạch phân bổ 16 triệu USD và không chỉ một lần, dành cho người dân vùng Donbass, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến tranh hiện nay.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 17 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Nga vẫn có một sự lựa chọn để có thể chấm dứt cuộc chiến hiện nay tại Ukraina”:

 1. Gớm ông mỹ đánh bao nước khác bao nhiêu người chết chẳng thấy ai lên án :)) toàn chém gió

 2. Thần Phong viết:

  :))) Mở ra cơ hội cho Nga :)))))))

 3. Hoang Xuan Hung viết:

  Này Ký giả ! Mỹ là kẻ chọc gậy bánh xe , đất nước người ta đang yên đang lành , đi xúi giục bọn phát xít đầu trọc cướp chính quyền , để kề sát nước Nga . Dân chủ , dân quyền , tự do gì ở đây , chúng muốn đè bẹp nước Nga vì là nước duy nhất có tiếng nói chỉ thẳng vào mặt chúng khi chúng gian dối . Ừ nước Nga xâm lược đấy , nhưng xâm lược không phải là để cướp của , mà là bảo vệ dân người Nga ở Crum , là không để dao Mỹ và NATO kề cắt cổ mình , là để đánh cho Mỹ cút , ngụy Kiev nhào . Trước kia không có Mỹ nuôi nấng , hỗ trợ cho Mikhail Sakasvili làm bù nhìn , thì đâu có chiến tranh ở Avkhazia , ở Nam Osetia , thử hỏi giả sử LB Nga đem tiền của , vũ khí lập chính quyền thân Nga ở Mexico hoặc Canada , đe dọa an ninh nước Mỹ , xem Mỹ sẽ phản ứng ra sao . Thế mà Mỹ còn dài giọng là ” mở một cơ hội …” , Mỹ đừng nuôi nấng ngụy quyền , đừng chọc gậy bánh xe , đừng có tâm đia đen tối , cứ để người Ukraina và người Nga dàn xếp với nhau , dù sao họ là láng giềng ,là ngàn năm lịch sử , cùng hệ Slavo , không cần chúng mày- Mỹ – ” mở cơ hội ” làm gì , hòa bình sẽ đến cho mà xem . Nước Nga trong cơn hoạn nạn này , hơn ai hết mong muốn hòa bình và yên lành làm ăn . Đừng đổ vấy cho người , chính Mỹ là kẻ dạ tâm đen tối và gieo rắc chiến tranh , dựa trên lý thuyết : khổ người là may mắn của ta .

 4. Khanh Ha viết:

  Nói chung là mình ko tin bài viết từ trang ký giả, toàn viết bài 1 chiều.

 5. Hoang Xuan Hung, Hoang Xuan Hung, thực sự là chúng tôi không muốn tranh luận cũng như tuyên truyền tư tưởng với bạn trong vấn đề này, bởi vì chúng tôi không có trách nhiệm là những ngưòi tuyên truyền chính trị! Chúng tôi cũng không phải là những người quá mù quáng sùng bái nước Mỹ, bài xích nước Nga. Những lời nói của bạn trong bình luận trên nghe giống như một lời tuyên truyền dập khuôn mà chúng tôi đã được nghe không phải một lần, được nghe không phải riêng từ bạn. Nghe có vẻ rất hay, có vẻ có lý luận…tiếng Nga có câu gọi là: хорошо ты поешь. Nhưng thực tế bạn chẳng hiểu biết gì về tình hình thực tế tại Ukraina cả, bạn cũng chỉ là một nạn nhân đáng thương của một sự tuyên truyền lừa bịp của Nga, hoặc bạn là một người sùng bái nước Nga một cách mù quáng, không biết phân biệt đâu là lẽ phải, đâu là chính nghĩa. Những từ bạn sử dụng như phát xít đầu trọc, ngụy quân Kiev, bảo vệ dân người Nga ở Cremia…vvv và vv càng thể hiện những điều đó. Bạn không hiểu được sự thiêng liêng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của một đất nước, một dân tộc, bạn coi thường khát vọng đấu tranh tự do của họ. Bạn tự cho sự xâm lược của Nga, để bảo vệ lợi ích của Nga, bảo vệ người Nga là bình thường!!! Sự bình thường đó thật độc ác và vô nhân tính khi cuộc chiến hiện nay tại miền Đông Ukraina do Nga phát động như bạn đã bị tuyên truyền, reo rắc trong đầu là “…không để dao Mỹ và NATO kề cắt cổ”, đã làm cho hàng ngàn người chết, hàng ngàn những thanh niên trai trẻ Ukraina, những người đàn ông ở cả hai chiến tuyến bị hy sinh, phá tan sự bình yên của một đất nước Ukraina hiền hòa và thanh bình. Để có thể cho bạn hiểu hơn về tình hình Ukraina, khi bạn không được sống tại đây, không nhìn thấy được những thực tế mà chỉ được biết qua hệ thống tuyên truyền, chúng tôi thông tin cho bạn thêm một chút: sự nổi dậy của người dân dẫn đến phong trào Maidan, lật đổ chính quyền cựu tổng thống Yanukovich xuất phát chính từ sự bất mãn, căm giận của người dân với một chính quyền độc tài, kẻ cướp. Yanukovich và bộ máy thân cận của ông ta lũng đoạn, vơ vét tài sản của đất nước mức độ như thế nào chắc bạn cũng biết. Một sự cải tổ hay một cuộc cách mạng để dẫn đến sự thành công đều phải trải qua những gian nan và sự trả giá, nhưng chúng tôi tin rằng, người dân Ukraina rất văn minh, ý thức chính trị tốt, trình độ dân trí cao, đất nước Ukraina nhiều tiềm năng, họ đã tìm được cho mình một con đường đi đúng, độc lập, tự do và phát triển. Đừng nên mang lý luận hàng xóm láng giềng, ngàn năm lịch sử, cùng hệ Slavo…để biện luận cho hành động xâm lược một quốc gia có chủ quyền. Nga là Nga, Ukraina là Ukraina, hai đất nước, hai dân tộc khác nhau, đều có quyền bình đẳng, lựa chọn cho mình con đường thích hợp. Và một lần nữa nhắc lại, chúng tôi không có ý định tranh luận và tuyên truyền tư tưởng chính trị với bạn, quan điểm và sự hiểu biết của bạn đó là của riêng bạn.

 6. Tom Fam viết:

  bai vet dung voi tinh hinh o uk

 7. Tom Fam viết:

  rat sat sao voi thuc te

 8. Thần Phong viết:

  Quốc Chiến Lê: nói như anh thì anh cũng đang là tuyên truyền tư tưởng đấy. Mỗi người một quan điểm thôi đừng nói ai tuyên truyền cả. Người Việt vốn dĩ có truỳên thống uống nước nhớ nguồn, Nên thấy sự tráo trở của Ukraina đối với Nga thì có phản ứng thôi. Cá nhân tôi cũng thấy anh Hoàng Xuan Hung nói có phần đúng. Nếu như Mỹ không chọc gậy bánh xe, không đổ dầu vào lửa thì cuộc chiến này đã có nhiều diễn biến khác rồi. Bản thân Mỹ khơi lên Maidan nhằm chiếm dụng vị trí chiến lược Ukraina là quá rõ ràng. Ai cũng nhìn thấy điều đấy. NGA tại sao phải xâm chiếm KRUM? Trong khi thả lỏng Krum hơn hai mươi năm cho Ukraina quản lý? Tại sao phải là sau Maidan? Cũng chỉ vì Nga không muốn mất vị trí quân sự đấy vào tay Mỹ và Nato. Anh nói Nga là quân xâm lược, Vậy Mỹ và Eu là quân gì? MỸ lấy quyền gì để thò bàn tay vào cả thế giới? Một đất nước hợp chủng quốc lại thích tham gia vào những đất nước có cá thể riêng biệt có nguồn gốc rõ ràng. Mỹ nói cho Nga đường lui á? Đấy là một câu nói lấy lại chút sĩ diện cuối cùng 😉 ( hài hước). Đấy chỉ là quan điểm nhỏ nhoi của tôi. Tôi chẳng bênh bên nào cả thằng Mỹ lẫn thằng Nga đều muốn có lợi ích cho mình, khổ là khổ những người dân Ukraina giờ bắn giết lẫn nhau đất nước hoang tàn.

 9. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thực sự thán phục Bạn Quốc Chiến Lê. Không những Bạn đã chứng tỏ sự hiểu biết sâu sắc về Triết học, Xã hội học, Lịch sử, Chính trị học và văn hóa quá khứ cũng như đương đại, vv…, đồng thời cả những hiểu biết các chuẩn mực và công pháp quốc tế, mà còn thể hiện một tinh thần cộng đồng rất cao trong cả các bài viết của Bạn. Chẳng ai bắt buộc Bạn phải viết, phải trả lời nhưng tôi thiết nghĩ lương tâm, đạo đức và nhân bản trong sáng của Bạn thúc dục Bạn phải làm điều gì đó dù nhỏ để cho con người vượt thoát khỏi những dốt nát và tù đày tư tưởng, ra khỏi những đố kỵ và bảo thủ, thoát khỏi những ngộ nhận về chân lý và sự thật để tiến tới tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc trong một thế giới mới, thế giới do công pháp, đạo đức và lương tâm cùng với những giá trị nhân bản nhất ngự trị… Tôi biết trong lịch sử đã không ít người hy sinh bản thân mình chỉ vì đồng loại. Chẳng hạn, Mandela (Nam Phi) hy sinh cuộc đời tuổi trẻ với 27 năm tù giam nhưng nhất định không chịu từ bỏ lý tưởng công bằng xã hội và bình đẳng giữa các màu da… Nhiều lắm những tấm gương như thế, kể cả ở nước ta và vì thế trong xã hội có thêm một người như Bạn là chúng ta xích tới tự do, bình đẳng và bác ái gần hơn, và xa rời nô lệ cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần nhanh hơn… Ai rồi cũng sẽ đến lúc ra đi nhưng những thế hệ mai sau của loài người sẽ biết ơn những người đã hy sinh đời sống cá nhân kiên trì góp sức nhỏ cá nhân để khai sáng cho cộng đồng ngày một khôn ngoan và xua tan giặc dốt… tiến tới hiểu biết và sáng tạo cho đời sống thêm hạnh phúc. Thiết nghĩ Bạn sẽ hạnh phúc gấp bội nếu như những gì, dù là ý kiến nhỏ như cmt hay bài viết mà Bạn đóng góp lên các trang báo, hay mạng xã hội sẽ có ích cho ai đó, dù chỉ một người sáng dạ ra, khôn hơn lên và vì thế hành động sáng suốt hơn trong những vấn đề xã hội, chính trị xã hội, xây dựng xã hội, và đặc biệt trong những vấn đề chiến tranh và hòa bình. Những kẻ bạo chúa trong lịch sử chưa bao giờ và ngày nay cũng không bao giờ chịu từ bỏ quyền lợi vật chất nếu không có những lực lượng của xã hội dân sự dám hy sinh chống lại họ. Cách mạng ở Ukraina 2 lần chứng minh điều đó! Rất cảm ơn Bạn bởi tôi cũng sáng dạ ra nhờ tiếp thu những gì Bạn bỏ công và sức lực cá nhân viết ra đây để khai sáng cho công đồng chúng ta. Một vài người cố xúy cũng chẳng qua hạn chế về năng lực tư duy, cũng giống như cùng học nhưng không phải ai cũng lên lớp hoặc tốt nghiệp, thành thử sự kiên nhẫn… là điều cần thiết như một sự hy sinh cá nhân…. vì tương lai của đồng loại …

 10. Thần Phong viết:

  Ôi chú Kiểm ơi, Cháu thấy chú càng ngày càng lãng mạn hoá những lời văn và Sến quá chú ạ. Chú viết cứ như một vị chủ tịch viết tặng lời khen cho một cháu bé vậy. Cháu không có ý gì cả nhưng chú ạ! để bảo vệ cái tôi và cái quan điểm của mình chú tự dìm đi 1/3 sự hiểu biết và quan sát của mình mất rồi chú ạ. Cháu rất hay theo dõi những bài viết của chú nhưng cháu thấy thời gian gần đây văn phong của chú không kiên định rắn rỏi nữa mà nó uốn khúc đi quá nhiều rồi chú ạ.

 11. Minh Tran Thanh viết:

  Kiểu gì cũng nói được nhỉ, tôi chịu các ông đấy

 12. Tôi nghĩ những thằng khùng mang tư tưởng Zombie thì cho nó ra ngoài. Bài nào chúng cũng vào chọc ngoáy mà không đưa ra một cái gì nên hồn. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong lúc khó khăn người khác cho cái gì, viện trợ cái gì là quý cái đó. Vn mình nhận hàng Pam, có khi bột mì lúc chuyển đến cho người dân còn bị mốc nhưng vẫn phải dùng vì không dùng thì lấy cái gì cho vào bụng. Nhớ lại cơn bão khủng khiếp Hải yến tại Phi Luật Tân Mỹ, Nhật và cả Vn ta đã hỗ trợ họ bằng tất cả tấm lòng còn TQ thì sao? Nga thì sao? Chính ra những việc lớn của Thế giới các cường quốc phải chung tay gánh vác nó mới thể hiện được vị trí của họ. Nhưng ở Vn quen rồi. Phải hàng tỷ cơ mới to mới đáng nhận, cái be bé thì nhận làm gì . Nhưng họ đâu có hiểu tiền đó là từ dân mà ra, tất cả cho ai, dùng vào cái gì đều phải minh bạch nếu không dân họ sẽ kiện vì tiền họ đóng góp không thể dùng bừa bãi được. Nga giàu lấy tiền của dân, của con cháu cho toàn bọn thổ phỉ, kích động chiến tranh. Trên thế giới này làm gì có vùng nào đóng băng xung đột ngoài Nga? Nhưng họ luôn lấy luận điệu phương Tây dí dao vào cổ Nga nên Nga mới hành xử như vậy. Năm 1991 nước Nga ra đời có ai dí dao vào cổ kể cả thời ông Elxin. Dí dao vào cổ Nga chính là người dân Nga vd như cuộc chiến ly khai. Cả EU có bao nhiêu cái xe tăng hơn 2000, Nga có bao nhiêu hơn 22 nghìn, quân ly khai bây giờ mạnh hơn cả quân đội Thụy Điển. Bao nhiêu năm nay Nga bình yên phát triển, tăng trưởng, từ một kẻ yếu đuối bạc nhược trở thành cường quốc. Vậy thì ai dí dao. Cho đến khi xâm lược Ukraine phương Tây cũng đâu dí dao mà tự Putin lấy thòng lọng thắt vào cổ. Đọc kygia thấy lạm phát lên cao , người Nga ngày một nghèo đi. Bây giờ không chịu được nhiệt lại phải nhập thịt bò từ Belarus. Đem cả dân tộc ra để đánh cược thì yêu cái gì. Chửi phương Tây bài phương Tây nhưng cái gì cũng dùng của họ. Kém thì phải học, phải hợp tác. Nhìn lại Nga còn gì? Các dự án bỏ hoang. Như con thuyền mất lái. Hết sang EU lại chạy về Thổ nhưng bây giờ thế nào? Châu ÂU văn minh hiền lành không chơi đi chơi với thắng Ủn. Nhìn nhận vào thực tế để đánh giá đừng có nhìn vào mấy cái tên lửa hạt nhân. Suốt ngày nhìn dao liếm máu đấy đâu phải là nước lớn. Thiệt hết biết.

 13. Minh Tran Thanh viết:

  Xin loi các ông chứ, các ông nói thì giỏi, các ông có làm được hay ko ????

 14. Minh Tran Thanh cậu không nên bị kích động như thế. Cậu có làm được không?

 15. Những vụ này đã bàn nát ra từ cách đây cả năm rồi, giờ lại có người nêu ra, nản quá. Có lẽ forum nên có nội quy để các thành viên trước khi đưa ra những nội dung tranh luận thì hãy xem một lượt xem những cái đó đã được bàn bạc một cách rốt ráo chưa, hoặc có gì mới hẵng đưa. Đỡ rác nhà, và cũng thể hiện sự tôn trọng người khác!

 16. Nói mãi, tẩy mãi ho ko hiểu hoặc cố tình ko hiểu. Thôi kệ họ, một vài ông vietnamese nâng bi cứ thoải mái tung hô kẻ gây hấn, chả ảnh hưởng gì tiến trình ls. Nhân dân Ucr đã lựa chọn đúng con đường tự do và thoát ách nô lệ kẻ hoang dã và độc tài. Thế giới văn minh ghẻ lạnh cái thằng khùng. Vài ông cộng xỉn bợ đỡ chả đỡ nổi tội ác chống lại nhân dân Ucr và chính nhân dân Nga.

 17. Kiem Xuan Hoang viết:

  Lại còn tin vào bầu cử trong một chế độ tội phạm ngự trị!!! Thật buồn cười cho sự ngây thơ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề