Talcum trong phấn rôm liên kết với ung thư buồng trứng, ngưng dùng nó ngay lập tức

Talc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, thường có trong mỹ phẩm, phấn phụ nữ và phấn tắm, kể cả phấn rôm trẻ sơ sinh bởi nó có tính kỵ nước giúp giữ cho bề mặt da khô ráo.

Tuy nhiên, bất chấp những rủi ro rõ ràng, FDA vẫn chưa kéo sản phẩm này khỏi thị trường hoặc buộc các nhà sản xuất đặt nhãn cảnh báo toàn diện, thông báo cho người tiêu dùng về những rủi ro sức khỏe có thể liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa talc.

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1971 các nhà nghiên cứu tìm thấy các hạt talc trong 75% các khối u buồng trứng mà họ nghiên cứu. Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học trong 8 quốc gia khác nhau cho thấy rằng 30-60% tăng nguy cơ ung thư buồng trứng nếu talc được sử dụng trong khu vực sinh dục. Nhiều nghiên cứu trong 50 năm qua cho thấy talc là nguy hiểm.

* Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, bột em bé không được khuyến cáo để điều trị hoặc phòng ngừa hăm tã (vì liên quan đến rủi ro thiệt hại phổi của bé).

* Nhãn đề xuất từ Liên minh Phòng chống ung thư cho tất cả các sản phẩm Talc: “ứng dụng thường xuyên của bột talc trong khu vực bộ phận sinh dục nữ làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứnghttp://www.prnewswire.com/…/petition-seeking-a-cancer-warni…

* Nhãn cảnh báo hiện tại Baby Powder Johnson: “Cảnh báo: Chỉ sử dụng ngoài. Để xa tầm tay của trẻ em. Đậy kín sau khi sử dụng. Không sử dụng trên da bị hỏng. Tránh tiếp xúc với mắt. Giữ bột ra khỏi khuôn mặt của trẻ để tránh hít phải, mà có thể gây ra các vấn đề về hô hấp.”

* Material Safety Data Sheet trên Talc USP “Quan trọng cần lưu ý rằng talc cũng chứa một lượng nhỏ silica có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.”

http://www.hvchemical.com/msds/talc.htm
http : //www.osha.gov/OshDoc/data_General_Facts/crystalline-factsheet.pdf
“Kéo dài hít bụi kết hợp với hiệu ứng đường hô hấp. Rủi ro quá mức dài hạn để talc có thể gây Talcosis, xơ phổi mà có thể lần lượt dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng và vĩnh viễn cho phổi. Silica có thể gây bệnh về phổi. Suy tim có thể xảy ra. Hít thường xuyên silica là một nguy hiểm ung thư phổi.”

* Talc đã được liên quan đến nhiều báo cáo của các kích thích phổi, suy hô hấp, suy hô hấp và tử vong
http://pediatrics.aappublications.org/conte…/…/1058.abstract
http://www.ijponline.net/content/37/1/47
http://www.nlm.nih.gov/medlineplus/ency/article/002719.htm

* Nhiều báo cáo cho thấy tăng nguy cơ ung thư buồng trứng khi bột talc được áp dụng cho các khu vực bộ phận sinh dục
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20406962 .

* Talc liên quan chặt chẽ đến các chất gây ung thư được biết đến
http://www.preventcancer.com/consumers/cosmetics/talc.htm

Lena Morgoun


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Talcum trong phấn rôm liên kết với ung thư buồng trứng, ngưng dùng nó ngay lập tức”:

 1. Talcvietnam viết:

  Bột Talc có phải là tác nhân gây ung thư không?
  Bột Talc là khoáng sản được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, sơn, nhựa, cao su, giấy, gạch men, gốm sứ, phân bón, chế phẩm sinh học…
  Có nhiều lời đồn đại về việc sử dụng bột talc trong mỹ phẩm là tác nhân gây ung thư da. Sự thực như thế nào?
  Hãy tìm hiểu bột talc là gì? Các ứng dụng của bột talc và liệu bột Talc có gây ung thư hay không tại blog của chúng tôi nhé http://bottalc.blogspot.com
  Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề