Nga khiếu nại với UEFA vì các người hâm mộ Moldovia cho bài hát về Putin

Bài hát về  Vladimir Putin đã dấy lên sự bất bình, khi mà những người hâm mộ trong một trận đấu bóng đá Nga-Moldova tại Chisinau.

Báo cáo sẽ xem xét 12 tháng 10, báo “ASN R-Sport” cho biết.

Trận chơi tuyển chọn giải của Euro-2016, đã diễn ra tại Chisinau, và đã kết thúc với chiến thắng của Nga với tỷ số 2: 1.

Trong trận đấu, những phan hâm mộ trong khu vực khan đài của người hâm mộ đội tuyển quốc gia Moldova treo cờ Ukraina sau khung thành Nga Igor Akinfeev, và tất cả đã hát bài hát nổi tiếng về Putin.

Chủ tịch Liên minh bóng đá Nga Vitaly Mutko nói rằng phía Nga sẽ khiếu nại đến UEFA về xì can đan mang tính xúc phạm này của các fan Moldova, thậm chí cả khi sự việc đó sẽ không được phản ánh trong báo cáo.

Tùy viên báo chí của Liên đoàn bóng đá Moldova Victor Dagı nói rằng Moldavia đã sẵn sàng chịu sự trừng phạt từ UEFA.

“Điều này xảy ra trong các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển quốc gia Moldova không phải là lần đầu tiên, vì vậy chúng tôi đã sẵn sàng chịu sự trừng phạt từ UEFA. Trong quá khứ, chúng tôi đã có vấn đề với những người hâm mộ của chúng tôi. Ví dụ, trong trận đấu với Hungary một vài năm trước đây chúng tôi đã có các biểu ngữ chống lại UEFA, và vì chuyện đó chúng tôi đã bị phạt. Chúng tôi đã quá quen với công việc của UEFA trong lĩnh vực này. Chúng tôi đang chờ đợi quyết định của họ, và tôi không nghĩ rằng sẽ kháng cáo, “- ông Dagi cho biết.

Ông nói thêm rằng tại sân vận động trong thời gian diễn ra trận đấu được các camera làm việc, trong đó đẫ được ghi lại tất cả mọi thứ xảy ra, và cũng như đã ghi lại đầy đủ các âm thanh và hình ảnh, cho nên cơ quan an ninh trong tương lai gần sẽ phân tích và sắp xếp mọi thứ.

T.V theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề