Lãnh đạo Donetsk: “Tôi tận mắt thấy Su-25 bắn hạ MH-17”!!??

Hãng tin RIA Novosti ngày 26/12 dẫn lời người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Oleksandr Zakharchenko nói rằng: Chính ông đã tận mắt chứng kiến chiếc máy bay Boeing MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị 2 máy bay chiến đấu của Ukraine bắn rơi.

Ông Zakharchenko nói: “Tôi nhìn thấy điều gì đã xảy ra. 2 máy bay chiến đấu xuất hiện và rồi chiếc Boeing. 2 chiếc kia bay đi, còn chiếc Boeing lao cắm xuống đất. DPR không bắn hạ máy bay nào vì 2 lý do: Chúng tôi là con người, chứ không phải quỷ dữ và thứ nữa là chúng tôi không có các phương tiện kỹ thuật để có thể làm điều đó”. Người đứng đầu DPR cũng quả quyết rằng, ngoài ông, còn có hơn chục người khác tận mắt dõi theo diễn biến thảm kịch của MH-17”.

Vài ngày trở lại đây, xuất hiện nhiều thông tin về nguyên nhân dẫn đến việc máy bay MH-17 nổ tung trên bầu trời Donetsk hôm 17/7, làm 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Tờ Komsomolskaya Pravda (Nga) ngày 23/12 đưa tin: Một máy bay tiêm kích Su-25 của Ukraine đã cất cánh tại căn cứ ở miền đông Dnipropetrovsk mang theo tên lửa không đối không và trở về “tay không” trong ngày mà MH-17 nổ tung trên bầu trời Donetsk.

Theo đó, một nhân viên làm việc tại căn cứ này đã tiết lộ rằng sau khi tiếp đất, phi công nói rằng máy bay Boeing đã “bay nhầm” khi xuất hiện không đúng nơi, đúng thời điểm. Nhân chứng biệt danh Alexander cho rằng, không loại trừ khả năng phi công lái chiếc Su-25 kia đã nhầm chiếc máy bay Boeing MH-17 với một máy bay quân sự vì tầm nhìn không rõ. Alexander cũng nói rằng, phi công người Ukraine kia là đại úy Voloshin Vladislav.

Ủy ban Điều tra Nga (IC) ngay lập tức tuyên bố mở cuộc điều tra đối với vụ việc này và tiến hành thẩm vấn nhân chứng. Giới chức Nga nói rằng, lời khai của Alexander là đáng tin cậy và có cơ sở. Ukraine chỉ đưa ra một tuyên bố ngắn gọn, bác bỏ tất cả những lời khai của Alexander; đồng thời khẳng định vào ngày mà MH-17 gặp nạn thì máy bay do phi công Voloshin Vladislav lái nằm tại căn cứ, và đang trong quá trình duy tu, bảo dưỡng.

Hoài Thanh (Theo Ukrainetoday, Sputniknews)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Lãnh đạo Donetsk: “Tôi tận mắt thấy Su-25 bắn hạ MH-17”!!??”:

  1. Trịnh Linh viết:

    Hố hố, bác này có mắt diều hâu nên nhìn xuyên mây được tận 10 ngàn km, bái phục bái phục!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề