Zakharchenko: Tôi có thể bắn phá bất kỳ thành phố nào khác của Ukraine.

“Thủ tướng” của CHND Donesk tuyên bố có thể “với sự bình an của lương tâm” bắn phá bất kỳ thành phố nào của Ukraine.

Kênh truyền hình STB cho phát một phóng sự đặc biệt về việc “Chiến tranh thay đổi Donesk như thế nào?”. Trong phóng sự có đưa ra một đoạn phỏng vấn lãnh đạo của CHND Donesk Aleksandr Zakharchenko với phóng viên kênh STB. Rất mở và thẳng thắn Zakharchenko cho biết nguyên tắc – đấu tranh vì cái gì và hướng đến cái gì.

 Mặt khác, lãnh đạo CH Donesk khẳng định muốn có hòa bình cả ở Ukraine cũng như ở Donbass.

“Chúng tôi muốn sống yên lành trên vùng đất của mình, nuôi dạy con cái, xây dựng và muốn khai thác than….Tôi một lần nữa muốn nói, như con mèo Leopond đã nói: Các bạn, chúng ta hãy sống hòa thuận nhé!”

Cùng với lời kêu gọi hòa bình Zakharchenko khẳng định với lương tâm trong sạch có thể giết chết dân thường của Ukraine để trả thù những người mà quân đội Ukraien đã giết hại.

“Tôi hoàn toàn không quan tâm. Nếu tôi không thể bắn phá Avdeevka vì ở đó những người thân của tôi sống thì tôi có thể với lương tâm an bình bắn phá bất kỳ một thành phố Ukraine nào khác và tôi sẽ không thương xót những dân lành, không một ai hết. Ở đây là một cuộc chiến tranh khác. Các anh đến giết chúng tôi, đơn gian là tiêu diệt chúng tôi. Vì thế hãy nhận lại những gì mà các anh đã làm ở đây” – “Thủ tướng” CH Donesk nói.

“Tôi sẽ không thương xót bất kỳ ai” – “Thủ tướng” CH Donesk tuyên bố

Thêm một lần nữa Zakharchenko bác bỏ sự có mặt trên lãnh thổ Donbass trong vai trò trợ giúp quân sự quân thường trực của quân đội Nga. “Các anh như là những phóng viên đã nhìn thấy dù chỉ một người lính Nga ở đây chưa?… Vâng, có hàng nghìn người tình nguyện đến với chúng tôi từ Nga. Đấy là sự thật. Chúng tôi chưa bao giờ che giấu việc này và cũng sẽ không che giấu”

“Vâng, họ chiến đấu cùng chúng tôi. Làm sao có thể cấm mọi người chiến đấu cho những gì mà họ coi là người bên mình?” – Zakharchenko trả lời câu hỏi.

Ngoài ra, người lãnh đạo Ch Donesk xua tản ảo tưởng đối về “chế độ ngừng bắn” như một ký kết hòa bình với Kiev và chấp nhận điều kiện của nó nhưng đồng thời làm rõ rằng “người lạ” ông ta không cần..

“Chúng tôi chấp nhận “ngừng bắn” chỉ để tạo điều kiện cho quân đội Ukraine rút khỏi lãnh thổ của chúng tôi mà không bị thiệt hại. Các việc khác chúng tôi không thể chấp nhận. Theo một lý do rất đơn giản: lãnh thổ này là của chúng tôi. Chúng tôi không yêu cầu tỉnh Zaporozhye,  Dniepropetrovsk và Kharkov mà chỉ muốn lấy lại cái của mình” – Zakharchenko nhấn mạnh.

Video – Zakharchenko sẵn sàng giết dân lành (từ phút 8:25)

Trong cuộc bầu cử sắp tới ở Ch Donesk và Lugansk, ông Zakharchenko tham gia tranh cử chức lãnh đạo CH Donesk.

Về phía mình, cựu tổng chi hủy lực lượng ly khai Igor Girkin (Strelkov) tuyên bố rằng cuộc bầu cử sắp tới đơn giản là viễn tưởng. Theo lời ông ta, người ta tổ chức ra việc này “để tạo cảnh quan của sự yên bình và hợp thức hóa những người mà họ muốn đặt ngồi ở những nước CH này – Zakharchenko, Plotniskovo”

V.A.N lược dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 15 phản hồi cho bài viết “Zakharchenko: Tôi có thể bắn phá bất kỳ thành phố nào khác của Ukraine.”:

 1. Cha này là ngụy bán nước chính hiệu made in cutin.Thủ tướng gì cái nhà nước tự xưng đó..!!Chúng coi tổ quốc Ukraina là cái gì đâu ,tự cho mình quyền bắn phá dọa nạt như quan thầy cutin của hắn..!!

  1. Lê Minh Cảnh viết:

   Thế bọn Kiev có coi họ là công dân của mình không khi dội bom đạn vào nhà trẻ, trường học? Động não đi!

 2. Ông này thẳng thắn nhỉ? Nhưng để trả thù đâu nhất thiết phải nhắm vào dân thường vì nhiều người trong số họ chắc cũng không ủng hộ cuộc chiến của chính quyền Kiev mà. Cứ quân đội và lính đánh thuê của Ucraina mà nện là được rồi.

 3. Phải là người trong cuộc, chứng kiến sự man rợ của lính Kiev đối với thường dân miền Đông mới hiểu được ông này. Người ngoài cuộc rất khó thông cảm!

 4. Chính sự thờ ơ của người Ukr với số phận cuuả dân miền đông, và một số ko chỉ thờ ơ, còn cho con em mình đi bắn giết miền đông, thay vì lật đổ bọn tay sai phương tây hay chí ít là phản chiến. Hiện tượng đó là nguyên nhân gây ra lòng hận thù.

 5. Chứng tỏ sự thù hận đã lên cao độ quá mất rồi. Thật đáng tiếc!

 6. Lê Minh Cảnh viết:

  Các bạn hãy cứ ở hoàn cảnh của người ta, khi những người thân vô tội của mình, những đứa trẻ của mình vô cớ bị bom đạn của Kiev giết hại mới hiểu được. Đừng ngồi một chỗ, đạo đức giả mà nói chuyện nhân nghĩa. Thử hỏi con bạn chỉ vô cớ bị thằng hàng xóm nó cho vài bạt tai bạn có ngồi yên không, có vác đơn lên phường kiện không hay sẽ lập tức đập vào mặt nó?! Nói người ta nhưng các bạn có nhìn lại mình bao giờ chưa, thử hỏi tại sao dân Việt mình cứ 10 vụ đụng xe là 9 vụ ẩu đả?

  1. dù thế nào thì để người dân phải khổ thì tội nợ vẫn là chính quyền, nhưng cũng không có gì đảm bảo cái gì có thể thay thế chính quyền hiện tại để người dân bớt khổ hoặc sướng hơn? Chi bằng 1 lần đau rồi sẽ đến ngày vinh quang?!

 7. Xuki Ho viết:

  Hắn giờ có nhiều vũ khí của Nga đưa qua bằng mấy chuyến “Hàng nhân đạo” thành ra tha hồ nói láo. Chúng nó là những băng đảng, hiện đáng đánh lẫn nhau để tranh giành quyền lực ở Donbass…

 8. Khanh Le viết:

  Bác Xuki Ho có nhìn thấy vũ khí Nga chuyển sang qua mấy chuyến hàng nhan đạo không, e chưa thấy báo nào đăng cả

 9. Tuồn vũ khí phải bí mật chứ . Ai công khai. Mà vũ khí của bọn ly khai không biết từ đâu mà lắm thế???????. Đến quân chính phủ Ukraina còn vất vả với bọn ly khai. Giá như lò lửa Chesnia lại bùng phát nhỉ. Hay Grudia lại nổi sóng thì hay biết bao

 10. Vu Hoang Hung viết:

  Ly khai U nó có cái “nồi cơm Thạch Sanh” đấy các bác. Chỉ có điều nó ko cho cơm mà cho vũ khí giết người. Nếu nói vũ khí đó tịch thu của quân U bây giờ cũng ngượng mồm lắm.

 11. Anh Già viết:

  Người Ukr đi bảo vệ tổ quốc mà còn kêu là “đi bắn giết miền đông”- đúng là giọng lưỡi của bè lũ Bú Tin

 12. Xuki Ho viết:

  Putin giả vờ lui quân để đến Úc Summit G20 và đến Milan Summit Á-Âu… Có vậy thôi. Trò mèo này thì cậu ấy giỏi. Chiến tranh chưa kết thúc đâu. Chiến binh vẫn tiếp tục thâm nhập vào Ukraina để thay số đã mệt mỏi!… Rồi xem, chưa kết thúc đâu, bởi tôi ko thể tin cậu ấy – vì lừa bịp nhiều quá. Cậu ấy cứ xem như cả thế giới đều là những con cừu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề