Đại sứ Mỹ tại Ukraina: lực lượng ly khai và Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công quân sự mới

Đại sứ Mỹ tuyên bố rằng các chiến binh ly khai và Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công quân sự mới.

Hoa Kỳ biết rằng Nga vẫn đang tích cực và chuyên sâu huấn luyện các lực lượng chiến binh ly khai miền đông Ukraina.

Đại sứ Mỹ tại Ukraina Jeffrey Payette nói rằng có rất nhiều bằng chứng cho thấy các hoạt động quân sự ở Donbass gần đây sớm dẫn đến một cuộc giao tranh căng thẳng trở lại.

“Chúng tôi nhìn thấy những dấu hiệu cho thấy các phần tử ly khai thân Nga đang chuẩn bị để tiếp tục một cuộc đối đầu quân sự. Chúng tôi biết rằng Nga đang tích cực và chuyên sâu huấn luyện lực lượng chiến binh” – ông Payette cho biết.

ukraine_rebel_tank

Xe tăng của quân ly khai tại Donetsk (Nguồn: AFP)

Ông Payeet nhắc nhở rằng lực lượng ly khai đã công khai tuyên bố rằng họ có ý định đánh chiếm các vùng lãnh thổ nhiều hơn, về phía Nga đã tiến hành triển khai tên lửa đất đối không sát gần ranh giới tiếp xúc trên lãnh thổ của Ukraina.

“Nga đã triển khai tên lửa đất đối không sát gần ranh giới tiếp xúc trên lãnh thổ Ukraina. Và ngài Zakharchenko đã công khai nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây về mục đích chiếm giữ được toàn bộ lãnh thổ vùng Donbass. Nếu điều này thực sự là mục tiêu của mình, ông ta đã quên những thỏa thuận đã được ký kết vào hồi tháng Hai tại Minsk”- ông Payette nói.

Alexander-Zakharchenko-separatist-leader-of-the-self-proclaimed-Donetsk-Peoples-Republic

Alexander Zakharchenko (giữa), lãnh đạo ly khai của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng.

Hôm thứ Sáu ngày 8/5, tại Donetsk khu vực lãnh thổ bị lực lượng ly khai chiếm đóng đã xuất hiện một loạt các khí tài quân sự vi phạm những điều cấm của thỏa thuận Minsk.

Trước đó, ngày 30/4, Tư lệnh lực lượng NATO tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove cũng đã phát biểu rằng “lực lượng thân Nga” đã sử dụng thời gian ngừng bắn gần đây ở miền đông Ukraina để chuẩn bị sức mạnh cho một cuộc tấn công mới.

Ký Giả (theo LB)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Đại sứ Mỹ tại Ukraina: lực lượng ly khai và Nga đang chuẩn bị một cuộc tấn công quân sự mới”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Thời gian gần đây TV Nga gọi tên 2 nước cộng hòa cho cái vùng phiến quân, tích cực cho Ukraine là phát xít. Và nhân dịp 70 năm ” chiến thắng” Putin ký quyết định cho ra tù gần 60 nghìn tội phạm, gần 200 nghìn đối tượng cải tạo lao động.

  2. ông đại sứ này chuyên tố ngược

  3. Ha Vanuoc viết:

    me may thang dai su my nay -mang may o banh my di lam loan khap the gioi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề