Quả đấm trả: Quân lực ATO tiêu diệt cơ sở của quân khủng bố

Pháo binh của lực lượng vũ trang Ukraina trong vùng ATO đã nã rốc két đáp lại các cuộc bắn phá của quân đội hibrid Nga, tiêu diệt phá hủy kho đạn dược và nhiên liệu. Về điều này trên trang Facebook của mình cố vấn của Tổng Thống và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Yury Biryukov cho biết.

Theo ông Biryukov, pháo binh của lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đã đáp trả bằng sự phản pháo nã đạn cấp tập vào cơ sở cơ giới hậu cần của bọn khủng bố, nơi có kho xăng dầu, kho trang thiết bị cho pháo binh cũng như pháo gaubisa (loại như pháo vua chiến trường) D-30 với con số là ba chiếc, và các loại súng cối 120 mm, kết quả gây ra là kho nhiên liệu đã bốc cháy. Sau đó, ngọn lửa tràn sang kho bên cạnh nơi chứa các loại pháo khác nhau 120, 122, và 152 mm và pháo binh hạng nặng.

Cố vấn Tổng Thống lưu ý rằng các thông tin về số lượng vũ khí quân sự đã thông báo trên đài phát thanh của lực lượng ủng hộ Nga. Ông Biryukov cho biết, sau 15-20 phút sau khi kết thúc đợt nã đạn rốc két nói trên thì lực lượng pháo binh hạng nặng như Gvozdika (hoa cẩm chướng) của ATO liền nện bổ sung thêm vào các địa điểm này. “Để củng cố hiệu lực dạy bảo” – ông nói thêm.

Theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề