Ukraina: Người dân đổ ra đường biểu tình ủng hộ cảnh sát

Tại Thủ đô Kiev người dân Ukraina đã tự tổ chức cuộc biểu tình hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát sau khi một cảnh sát tuần tra bị bắt giữ tuần trước, người mà đã bắn vào một hành khách hôm 07 tháng 2 trong quá trình rượt đuổi chiếc xe  BMW.

Tại Quảng trường Sofia ở Kiev vài trăm người dân đã xuống đường biểu tình ủng hộ cảnh sát quốc gia.

Trên quảng trường không có sân khấu, micro hoặc loa phóng thanh. Một số người đã đến với các áp phích vẽ tay. Ngoài ra các vòng tay giấy với dòng chữ “Zahist polіtsіyu (bảo vệ cảnh sát)” cũng được phân phát cho mọi người.

Mikhail Guba, người tự giới thiệu là một trong những người tổ chức biểu tình trong Facebook, trên buổi phát sóng của hromadske.tv nói rằng các vòng giấy đeo tay được anh ta in với người đồng tổ chức bằng tiền túi của mình. Và anh ta nói rằng anh không có liên quan gì với cảnh sát.

“Chúng tôi không đưa ra bất cứ yêu cầu gì cả. Chúng tôi đơn giản chỉ đến đây để cho thấy rằng lực lượng cảnh sát mới đang có một sự hỗ trợ rất lớn trong xã hội.  Một mặt đó là để hỗ trợ, mặt khác – Đó là một trách nhiệm lớn đối với các bạn (cảnh sát) đó” – nhà tổ chức cho biết.

Ngày 18 tháng hai tòa án đã đưa lệnh bắt giữ viên cảnh sát, đã nổ súng trong cuộc truy đuổi chiếc xe BMW. Sau đó trên mạng facebook đã dấy lên phong trào bảo vệ cảnh sát của mình.

Nhớ lại rằng, tại Kiev, vào đêm ngày 07 tháng hai lực lượng cảnh sát tuần tra đường phố trong quá trình truy đuổi chiếc xe BMW, do chiếc xe này không chịu dừng lại và đã nổ súng, kết quả là một thanh niên 17 tuổi trong xe bị thiệt mạng.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề