Chưa hết 2015, nước Mỹ đã xảy ra 294 vụ thảm sát bằng súng
Vụ xả súng kinh hoàng khiến hơn 10 người thiệt mạng tại ĐH Cộng đồng Umpqua, Oregon, Mỹ sáng qua đã nâng tổng số vụ thảm sát tương tự tại Mỹ trong năm nay lên con số 294.

Năm 2015 mới qua 274 ngày nhưng đã có tới 294 vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng tại Mỹ, trung bình ngày nào tại quốc gia này cũng diễn ra ít nhất một vụ xả súng. Tuy nhiên, con số thống kê này chưa phải là tất cả, còn có nhiều vụ việc gây tổn thương nghiêm trọng liên quan đến súng khác nhưng không được FBI liệt vào danh sách xả súng vì không đáp ứng các tiêu chí của cơ quan này.

Các ngày diễn ra những vụ xả súng ở Mỹ, số nạn nhân chết từ 0 đến trên 3 người. Nguồn: WAPO

Các bang Charleston, Lafayette, Virginia và giờ là Roseburg Oregon. Nhưng bên cạnh các vụ việc mang tính chất kinh hoàng như trên với số lượng người chết nhiều thì cũng có những vụ khác mà dân chúng ít biết đến như 11 người bị thương trong một chiếc xe ở Georgia, 6 người bị bắn bên ngoài câu lạc bộ đêm ở Tulsa, một phụ nữ mang thai và mẹ bị giết, một trẻ sơ sinh bị thương ở Chicago.

Trong năm nay, khoảng cách thời gian giữa các vụ xả súng chưa bao giờ kéo dài quá 8 ngày. Vào tháng 9 vừa qua, chỉ trong 6 ngày đã có tới 3 vụ thảm sát bằng súng và hơn thế nữa. Nếu các con số người thiệt mạng ban đầu trong vụ Oregon được xác thực thì tổng số người chết vì xả súng trong năm nay đã lên đến 380 người với hơn 1.000 người bị thương.

Những con số này chỉ thể hiện được một phần nhỏ của câu chuyện. Và chúng vẫn sẽ được tiếp tục cập nhật vào ngày mai, ngày kia và cả những ngày sau đó.

 Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.
Theo infonet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề