Ngân hàng Thế giới cho biết Ukraina không có khả năng làm chủ các nguồn kinh phí

Hệ thống quan liêu ở Ukraina  đang ngăn cản các đối tác quốc tế.

Ukraina không có khả năng làm chủ các nguồn vốn do các chủ nợ quốc tế phân bổ. Về điều này nhà quản lý danh mục đầu tư các dự án của Ngân hàng Thế giới tại Ukraina quan bà Claudia Maksimenko tuyên bố cho biết, báo “gương của tuần” đưa tin.

“Trên các cuộc họp các nhà tài trợ, chúng tôi thấy rằng những vấn đề tương tự đang phải đối mặt và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu và Ngân hàng Đầu tư châu Âu và KfW. Kinh nghiệm thực hiện các dự án tương tự ở các nước khác cho thấy rằng chúng nó có thể thực hiện được cũng như ở Ukraina, nhưng trên thực tế, rất tiếc, đang chứng minh điều ngược lại “- bà Maksimenko cho biết.

Theo bà, ở một mức độ nào đó, các vấn đề với việc làm chủ các nguồn vốn có liên quan đến hệ thống quan liêu ở Ukraina.

” Chính quyền thiếu tính linh hoạt trong việc ra quyết định, còn các cuộc đàm phán thường kết thúc với niềm tin của các đại biểu quốc hội rằng những thay đổi cần thiết sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích kinh doanh của họ”, – bà Maksimenko nhấn mạnh thêm.

Bà cũng bày tỏ quan điểm rằng chính quyền Ukraina không mấy quan tâm đến việc thực hiện các dự án của Ngân hàng Thế giới.

“Nếu dự án chưa được thực hiện hoặc đã được thực hiện nhưng không đầy đủ, đối với chúng tôi đúng hơn là sự mất mát, bởi vì chúng tôi chi phí vào việc đào tạo các dự án riêng của mình có nghĩa rằng Ukraina không cần phải trả lại những cái đó cho chúng tôi” – Maksimenko cho biết.

Trước đó, đã có tin cho biết rằng Ngân hàng Thế giới đang có kế hoạch phân bổ vốn cho Ukraina để tu sửa đường sá giao thông và tư nhân hóa các hạng mục.

Tẩu Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề