FSB Nga: nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay tại Ai Cập là do khủng bố

Công suất của thiết bị nổ tự tạo đã lên đến tương đương với 1 kg chất nổ TNT.

Lý do cho vụ tại nạn máy bay Nga rơi tại Ai Cập ngày 31 tháng 10 là do hành động khủng bố. Đây là tuyên bố của người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) của Nga Alexander Bortnikov, trang web chính thức của điện Kremlin cho biết.

Theo giám đốc cơ quan an ninh Nga  Bortnikov, việc thẩm định kiểm tra xét nghiệm đã cho thấy chất nổ của nước ngoài trên đống đổ nát của các lớp lót và hành lý của máy bay.

” Kết quả của các cuộc xét nghiệm ở trên tất cả các đồ vật mà tôi nói, đã tiết lộ các dấu vết của thiết bị nổ được chế tạo ở nước ngoài. Theo sự đánh giá của các chuyên gia của chúng tôi, trên boong tàu trong lúc máy bay đang bay, một quả bom tự chế đã phát nổ với công suất lên đến tương đương với 1 kg chất nổ TNT, dẫn đến máy bay bị ” tan vỡ ” ra từng phần trong không khí, điều này được giải thích bằng phần thân khung máy bay bị đứt và vỡ tung tóe ra từng bộ phận với các khoảng cách xa khác nhau. Có thể chắc chắn để nói rằng đây là một hành động khủng bố.” – Bortnikov cho biết.

Vụ tai nạn của máy bay Nga đã xảy ra ở Ai Cập ngày 31 Tháng 10 năm 2015. Trên boong tàu bay có 224 hành khách – gồm 200 người lớn, 17 trẻ em và bảy thành viên phi hành đoàn. Không ai trong số đó sống sót.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã đưa ra nhận xét rằng không có chuyện ràng buộc tai nạn máy bay A321 tại Ai Cập với những hoạt động của Nga ở Syria.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “FSB Nga: nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay tại Ai Cập là do khủng bố”:

 1. Ng quang viết:

  Vậy mà ban đau putin cho là nhận đinh của phương tây việc máy bay Nga bị khủng bố là đầu cơ là võ đoan đung là đầu đất lại cho là mình giỏi.

 2. Vinh Nguyen viết:

  À À!!! đúng là như vậy, và còn bao nhiêu những người VN 4Nga và 4Putin cũng phùng mang trợn mắt gõ gãy cả bàn phím chửi những bài viết về “vệ tinh Mỹ cho thấy có sự bùng lửa ở máy bay trong khi bay…” và  các báo khác có nhận định là chắc chắn có dính dáng tới khủng bố do tình hình Sirya là đồ phản động, là đồ hồ đồ…, hóa ra bây giờ lãnh đạo Nga cũng đi theo những kẻ hồ đồ này, nhưng là đi sau.

 3. Ng quang viết:

  Putin kẻ hung hăng tự cao tự đac lúc nào cũng vậy sự thật 100/100 nhưng vẫn bảo là không đúng , đưa quân sang xâm lược Ukraine bằng chứng  rõ ràng thì bảo đấy là quân tình nguyện , Thử hỏi có ai ngu ngốc mà đương nhiên lại dấn thân vào chỗ bom đạn để rồi nhận lấy cái chết mà không được gì,chỉ có người lính phải thực thi mệnh lệnh của quânđội thì mới phải vào chốn bom đạn mà thôi. Còn hàng  đoàn xe tir của nga vào Ukraine có ai dám khẳng định trong đó không phải là vũ khí đanj dược và lương thực nga chở vao cho quân lykhai và bọn đanh thuê của nga ở Đonbass.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Và cơ quan an ninh Liên bang Nga cũng treo giải thưởng cho bất kỳ ai có thông tin về thủ phạm của vụ khủng bố này là 50 triệu Mỹ kim : http://glavcom.ua/news/341004.html

 5. Khang Linh viết:

  Lão Lê Thế Mẫu với cái thuyết âm mưu bắt 2 gián điệp CIA của lão ấy đâu rồi nhỉ?

 6. Thế nào 2 thánh Mẫu và Thống sẽ có bài văn tế trên Báo đất nga và soha thôi

 7. Vinh Nguyen viết:

  Đấy đấy mấy ông thánh sống và một đoàn con chiên ra rả chửi đổng đâu rồi.

 8. Lê Thế Mẫu và cuồng puler đâu hết sạch í nhỉ?

 9. Thi Vinh Hoang viết:

  KGB chỉ công nhận do khủng bố sau vụ nổ tại Pháp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề