Năm cách để bảo vệ chống cúm thông dụng và viêm phổi cấp

Các bác sĩ đã nói về các quy tắc an toàn phòng chống dịch cúm mà mọi người nên biết và tuân theo.

Dịch cúm trong mùa Đông là một hiện tượng phổ biến có thể xảy ra hoặc bỏ qua, nhưng trong mọi trường hợp, mọi người nên có biện pháp phòng ngừa. Ở đây  các bác sĩ một lần nữa nhắc nhở người Ukraina về các quy tắc an toàn chính trong dịch cúm, điều này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi virus và tránh hậu quả tiêu cực.

Năm cách hiệu quả để bảo vệ chống cúm:

1. Giữ ẩm cho niêm mạc mũi. Một môi trường khô ráo đối với vi-rút cúm là phù hợp nhất, và đối với vius cúm chúng sẽ khó bám vào niêm mạc mũi ẩm, vì vậy các bác sĩ khuyên nên rửa mũi bằng nước muối nhiều lần trong ngày và nhỏ thuốc  mũi chống cảm cúm hoặc bôi trơn đường mũi bằng thuốc mỡ oxolin. Các thủ tục này phải được thực hiện mỗi buổi  sáng hoặc trước khi ra ngoài.

2. Rửa tay thường xuyên hơn và tránh xoa tay lên mặt. Trong thời kỳ dịch cúm, bạn nên rửa tay kỹ bằng xà phòng chống khuẩn (xà phòng bánh thông dụng), sau đó xoa tay  bằng một số dung dịch, ví dụ như rượu, để tiêu diệt mầm bệnh trong không khí và tránh trường hợp bị dính virus  bám trên tay vịn (tay lái) của các phương tiện vận chuyển, trên các sản phẩm thực phẩm trong siêu thị và trong các chợ, trên các đồng  tiền bạc, vân vân.

3. Tránh tiếp xúc với những người đãng  bị nhiễm bệnh. Cẩn thận tránh xa  những người bị chảy nước mũi hoặc hắt hơi thường xuyên. Sự việc người đó bị cúm hoặc mắc một căn bệnh khác – đó không phải là vấn đề, vấn đề chính là không bị lây nhiễm từ cá nhân đó  và không mang virus về nhà.

4. Đi bộ nhiều hơn. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị cúm trong giao thông công cộng. Nhưng nếu phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hãy đeo mặt nạ hô hấp sạch khi vào xe buýt hoặc tàu điện ngầm, và khi bạn ra khỏi xe, hãy vứt nó đi và sau đó rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch diệt khuẩn.

5. Ăn tỏi và hành mỗi ngày. Chất  Phytoncides rất giàu trong hai sản phẩm này, chúng thực sự có khả năng tiêu diệt virus cúm. Về vấn đề này, các bác sĩ khuyên bạn nên đưa các sản phẩm hành, tỏi  vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng nếu vào buổi sáng và buổi chiều, bạn không muốn  ăn hành và tỏi do hôi miệng, thì có thể  ăn chúng vào bữa tối trước khi đi ngủ.

Đừng quên quy tắc an toàn chính cho sức khỏe của bạn – nếu bạn có bất kỳ triệu chứng cúm hoặc SARS nào chưa thể xác định được, hãy ngay lập tức tìm sự giúp đỡ từ các bác sĩ, bởi vì chỉ qua họ mới có thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị cần thiết.

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm theo  nguồn https://newsyou.info

Bài viết cùng chủ đề:


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề