Định luật: “Ăn bẩn sống lâu” được sáng tỏ

Các bác sỹ: Môi  trường xung quanh mà vô trùng  sẽ có hại cho sức khỏe

issledovanie

Nhờ vào khám phá mới của các nhà khoa họa mà còn một huyền thoại có thể sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy môi trường xung quanh bị ô nhiễm, trái với quan niệm phổ biến, không có hại đến mức như tuyên truyền, hơn nữa chính môi trường đó đã đóng vai trò là một nhân tố bảo vệ sức khỏe.

Tạp chí Cell đã đăng một bài báo về một nghiên cứu mới của các chuyên gia từ trường Đại học công nghệ bang Masshachuset và trường tổng hợp Harvard. Những kết quả nghiên cứu của họ đã chứng minh cho  cái gọi là “thuyết vệ sinh”, mà theo đó sự tiếp xúc không đầy đủ với các vi khuẩn làm tăng khả năng nhiễm những  căn bệnh kiểu như dị ứng và suy giảm miễn dịch.

«Môi trường gần như tuyệt đối sạch sẽ, đặc biệt là đối với những năm đầu tiên của cuộc đời đã làm cho micrroflorua (các mô) của cơ thể trở nên không đa dạng, dẫn đến sự suy giảm hệ miễn dịch», -Giả thiết này trước đây đã được nêu ra, và đến nay đã được khẳng định.

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh các thành phần của hệ vi sinh đường ruột ở 222 trẻ em trong độ  đến ba tuổi, Từ khi ra đời đến nay thì chúng sống  trong  những điều kiện khác nhau. Đặc biệt, đó là những đứa trẻ  ở các ngôi làng gần biên giới với Estonia và Phần Lan, và trong các khu định cư đô thị trên lãnh thổ của hai nước này.

Các chuyên gia đã đi đến kết  luận rằng những đứa trẻ ở làng quê thường rất  khỏe mạnh, bất chấp thực tế là môi trường sống của chúng là ít vô trùng.

“Ở Phần Lan và Estonia, mức độ của bệnh rối loạn hệ miễn dịch ở trẻ em như bệnh tiểu đường loại 1 là rất cao, trong khi đó,  tại các  khu vực nông thôn, căn bệnh lại có mức tương đối thấp. Chúng tôi thấy rằng môi trường  vi sinh  của trẻ em Nga và Phần Lan có sự khác biệt đáng kể “, – tác giả của các tạp chí cho biết.

Họ phát hiện ra rằng trong cơ thể của trẻ em có vi khuẩn E. coli (E. coli – trực khuẩn ruột kết), mà đóng vai trò như một chất hoạt hóa mạnh mẽ của hệ thống miễn dịch bẩm sinh. Sự hiện diện của vi khuẩn như vậy trong hệ vi sinh trong những năm đầu đời có nghĩa là cơ thể sẽ được miễn dịch mạnh mẽ.

“Những đứa  trẻ sống trong vùng nông thôn ở Nga, nơi có những trang trại chăn nuôi gia súc, thì từ bé đã được tác động bởi nhiều loại vi khuẩn, mà có ở trong môi trường sống cũng như từ môi trường vật nuôi. Trẻ em Phần lan từ bé đã được sống trong những môi trường hoàn toàn khác – trong những căn nhà xây bằng đá, trong môi trường vô trùng sạch sẽ không có vi khuẩn.  Kết quả thay vì tấn công và tiêu diệt những vi trùng và vi khuẩn lạ, hệ miễn dịch chuyển sang chống đối các mô của cơ thể hoặc phản ứng bất thường đến những tế bào khác nhau, gây ra khả năng mắc bệnh rất cao” – Một trong những đồng tác giả của công trình nghiên cứu, Ramnhic Ksavie, kết luận.

Nguyễn Hoàng Lân dịch theo ladyhealth.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề