Kiev đã phá đòn bẩy có thể gây sức ép cuối cùng của  Kremlin

Картинки по запросу армия современная украины

Biện pháp duy nhất của Kremlin mà  có thể gây áp lực đối với Ukraina – quân đội – đã không còn hiệu quả – vì vậy nếu Ukraina thiết lập một quân đội mạnh mẽ thì Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ mất cơ hội cuối cùng nhằm làm mất ổn định ở đất nước của chúng ta.

Đó là khẳng định của nhà phân tích chính trị, Giám đốc Học Viện Quốc tế về Dân chủ Sergey Taran. Thêm vào đó ông Taran nhấn mạnh rằng kết quả của cuộc tập trận của các lực lượng vũ trang của Ukraina trong khu vực Kherson vừa qua  là bước đầu tiên dẫn đến sự thất bại của nước Nga.

“Nếu Ukraina sẽ tăng cường lực lượng vũ trang của nó đến một mức độ làm cho cái giá của sự leo thang  xâm lược quân sự rất cao đối với nước Nga, thì công cụ này sẽ biến mất. Trong thực tế, Nga hiện đang bấu chặt vào công cụ cuối cùng mà  với nó có thể gây áp lực lên Ukraina, đó là thông qua quân đội”  – Taran  cho biết.

Theo ông, những nỗ lực của Kremlin nhằm phá hoại sự ổn định nội bộ ở Ukraina đã thất bại. Đó là lý do tại sao ông Putin đang  “điên cuồng”, vì ông nhận thức rõ rằng càng ngày  ảnh hưởng của nước Nga đối với Ukraina càng hẹp dần. Theo nhà phân tích, điện Kremlin đã cạn kiệt tất cả các yếu tố có thể gây áp lực đối với Ukraina.

Nguyễn U Quốc theo nguồn:

https://www.facenews.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề