Xe tăng Nga đã đem đến sự chết chóc cho Ukraina

“Xe tăng Nga đã đem đến sự chết chóc cho Ukraina”, – nhà báo người Ukraina đã lên án trực tiếp điện Kremlin trên sóng kênh truyền hình “nước Nga số 1” – Những người dẫn trương trình đã chết lặng, không thể nói một lời nào.

Nhà báo của Ukrina Dmitry Gordon đã trực tiếp trên kênh truyền hình – công cụ tuyên truyền “nước Nga-1” “cảm ơn” điện Kremlin vì tiến hành cuộc chiến tranh tại Donbas và vì cái chết của hàng trăm ngàn nạn nhân do sự xâm lăng nước Nga. Gordon đã tha thiết yêu cầu Kremlin hãy làm công việc nội bộ của Liên bang Nga và để Ukraina được yên.

Từ Kiev, Dmitry Gordon, trong một buổi truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình “nước Nga số 1” – công cụ tuyên truyền số 1 của điện Kremlin đã giải thích lý do tại sao hàng ngàn người dân yêu chuộng hòa bình vào năm 2013, đã tập trung ở Maidan, và sự lật đổ Viktora Yanukovicha cùng với sự lựa chọn châu Âu của Ukraina đã ảnh hưởng đến số phận của đất nước này như thế nào, thời báo “Dialog.UA” đã dẫn lời.
Theo ông, bốn năm trước,người dân Ukraina đã không hài lòng với tham nhũng tổng thể và sự lừa dối của Yanukovych, người đã hứa sẽ hiệp hội với EU.

Ông nhắc nhở trường quay “nước Nga số 1” rằng hàng ngàn người đã đến quảng trường trung tâm của Kiev. Kết quả là, Tổng thống Viktor Yanukovych đã trốn sang Nga. “Các anh em người Nga của chúng tôi, những người mà bây giờ đã trở thành kẻ thù và không thể được coi là anh em nữa, khi chúng tôi còn yếu, đã đến và cướp lấy mọi thứ. Crimea, và sau đó đến Donbass và đã gây ra ở đó một cuộc tắm máu, kết quả là dù ở trong bất kỳ một thành phố nhỏ bé nào của Ukraina đi chăng nữa đều có những ngôi mộ mới đào, ở đó là mộ của những chàng trai ukraina trẻ tuổi, những người đã hy sinh để bảo vệ quê hương của họ “- nhà báo nói.

Gordon lưu ý rằng hàng trăm ngàn binh sĩ đã trở về từ miền Đông mà không còn có tay, chân và mắt. Những đứa trẻ đã mồ côi cha. “Vì điều này mà tôi muốn gửi lời cảm ơn tới cựu huynh đệ Nga của chúng tôi, đất nước mà tự cho phép mình sự cần thiết xâm lược và gây chiến tranh với chúng tôi. Các xe tăng Nga đã đem đến cho chúng ta sự chết chóc”, Gordon nói.

Ông lưu ý rằng mỗi ngày trên các kênh truyền hình của Nga, lời “Ukraina” luôn luôn được nhắc tới, mặc dù Moscow cần phải đối mặt với hướng viễn Đông và cần phải nhìn thấy những vấn đề thảm khốc bên trong đất nước của mình. “Hãy nhìn lại bản thân và hãy để chúng tôi yên!” Gordon yêu cầu.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ

theo https://www.dialog.ua

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề