Turchynov: “Thế giới đã gặp may vì những người  lính say rượu Nga kia đã không   truy cập vào một vũ khí nghiêm trọng hơn”

 

turchinov

Các lãnh đạo Nga đã bị vướng vào báo cáo sai sự thật của họ. Đây là tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng của Ukraina (HĐQP) Alexander Turchinov  trong bài bình luận của mình.

Turchinov nói rằng các lực lượng an ninh Nga “cho đến tận 10 tháng 8 mới đưa ra tuyên bố ồn ào về sự kiện, mà theo họ, đã diễn ra vào đêm ngày 06-ngày 07 tháng 8”.

“Sự chậm trễ này chỉ có thể được giải thích bằng một thực tế là họ cần  thời gian để đạo diễn cái gọi là” bằng chứng những  hành động gây hấn” của Ukraina và che giấu hành vi phạm tội nguy hiểm thực sự của cấp dưới của mình. Cụ thể đây là một cuộc đấu súng giữa các bộ phận khác nhau của các lực lượng an ninh Nga, những kẻ nghiện rượu  truyền thống, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần đã nốc rượu và bắn nhau. Theo kết quả của cuộc giao tranh này, không chỉ lính quân đội Nga, mà còn dân thường – Crimeans, cũng bị thiệt mạng và bị thương  “, – thư ký HĐQP cho biết.

Theo Turchynov, các lực lượng an ninh Nga trong nỗ lực để che giấu tội ác chiến tranh của họ và kích động tư tưởng chống phá Ukraina, đã dựng lên một màn kịch ngu xuẩn và lố bịch về cái gọi là cuộc tấn công Crimea của một nhóm biệt kích trực  thuộc Cục trinh sát của Bộ Quốc phòng Ukraina và sự sâm nhập quân sự cùng với việc bắn phá từ phía Ukraina.

Turchinov nhắc lại rằng,  theo công bố ban đầu  “những nhân viên của Cục trinh sát ngoại tuyến Bộ quốc phòng Ukraina (GRU) đã bị bắt giũ, nhưng trong các tuyên bố gần đây nhất của Bộ Ngoại giao Nga chỉ nói về hai công dân của Ukraina và Nga, vốn đã không phải là nhân viên (GRU) mà chỉ là dân thường, nhưng bị cáo buộc” là tạo điều kiện “cho quân đội Ukraina.”

” Trong thực tế, tất cả mọi người đều hiểu rằng, họ là những công dân ngẫu nhiên bình thường, nhưng đã bị bắt cóc nhằm để bao che cho một vụ  bắn nhau vì say rượu của quân đội Nga và sau đó họ sẽ bị biến thành nạn nhân của một vở kịch  do FSB Nga tự bịa đặt và đạo diễn. Tất nhiên, sau khi bị tra tấn dưới bàn tay của FSB, họ sẽ phải  ký hoặc sẽ được mớm cung để làm bất kỳ điều gì theo lệnh của họ”.- Turchinov khẳng định, ông nói thêm: “Thế giới đã gặp may vì những người  lính say rượu Nga kia đã không   truy cập vào một vũ khí nghiêm trọng hơn, mà Bộ tổng tham mưu Nga đã  chuấn đầy bán đảo đang bị  chiếm đống Crimea”.

“Những lời buộc tội vô nghĩa và các mối đe dọa đối với Ukraina là hậu quả của cách hành xử ngang ngược, coi thường luật pháp quốc tế mà không bị trừng phạt của giới lãnh đạo revanchist của Nga. Những kẻ đang xây dựng đế chế của mình trên nền tảng của  những  dối trá, hung hăng, giết người và bóp nghẹt quyền công dân. Nhưng lịch sử cho thấy rằng những đế quốc đó đều chịu chung số phận, chúng trước sau sẽ bị sụp đổ, sẽ  bị chôn vùi dưới đống đổ nát bạo chúa của chúng” – vị  thư ký của Hội đồng An ninh quốc gia của Ukraina kết  luận.

Nguyễn U Quốc

dịch theo http://argumentua.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề